11 kinh nghiệm chụp ảnh cưới để bạn có những bức ảnh tuyệt vời

Bạn đã đính hôn và buổi chụp ảnh chuẩn bị trước đám cưới đang đến gần nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu. Đừng băn khoăn về điều đó, dưới đây là 11 kinh nghiệm chụp ảnh cưới sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng và hoàn thiện buổi chụp cưới quan trọng trong đời mình.

1. Nhìn lại câu chuyện tình yêu của bạn để lấy cảm hứng chụp ảnh cưới

Hãy dành thời gian để ngồi xuống với người mà bạn cắp cưới và cùng nhau nhìn lại câu chuyện tình yêu của hai bạn đã diễn ra từ trước đến nay. Mối tình bắt đầu như thế nào? Một trong những kinh nghiệm chụp ảnh cưới đẹp là bạn có trải nghiệm đáng nhớ muốn tạo dựng lại không? Hồi tưởng lại kỷ niệm có thể mang đến cho bạn một ý tưởng cho buổi chụp ảnh cưới. Hãy để buổi chụp ảnh cưới kể lại câu chuyện tình yêu của hai bạn. Bạn đã gặp nhau trong một buổi xem phim? Bạn đã gặp nhau trên tàu? Đây có thể là những chủ đề tiềm năng có thể giúp tạo cơ sở cho buổi chụp của bạn!

kinh nghiệm chụp ảnh cưới lấy cảm hứng

2. Xác định sở thích chung để tạo chủ đề của bạn

Sở thích chung là nguồn cảm hứng phong phú. Bạn thích làm gì với nhau? Có thể bạn thường đi du lịch cùng nhau, nấu ăn hoặc tập luyện môn thể thao nào đó. Đây có thể là những ý tưởng tuyệt vời cho việc chuẩn bị đạo cụ, ý tưởng địa điểm, hoặc thậm chí là trang phục trong buổi chụp ảnh cưới của bạn.

kinh nghiệm chụp ảnh cưới tạo chủ đề

3. Tìm ra phong cách bạn muốn

Chủ đề nào bạn thích? Đó là lãng mạn, cổ tích, nghệ thuật, hoặc phiêu lưu? Quyết định chủ đề để từ đó xác định phong cách cho buổi chụp là kinh nghiệm chụp ảnh cưới đẹp dành cho các cặp đôi. Điều này sẽ giúp bạn xác định nên chọn nhiếp ảnh gia chuyên về chụp ngoại cảnh hay chụp trong nhà để đến gặp và nhờ họ tư vấn cho buổi chụp của bạn.

kinh nghiệm chụp ảnh cưới tìm phong cách

4. Tìm một địa điểm có ý nghĩa để chụp

Nếu bạn không thể quyết định nơi chụp, hãy chọn một địa điểm đặc biệt cho cả hai bạn. Đó có thể là nơi bạn gặp lần đầu, nơi bạn chia sẻ nụ hôn đầu tiên, nơi bạn nói ‘anh yêu em” hoặc “em yêu anh”. Hãy nghĩ về một nơi nào đó có ý nghĩa nếu bạn không thể quyết định địa điểm chụp ảnh cưới.

kinh nghiệm chụp ảnh cưới tìm địa điểm

5. Tìm đúng nhiếp ảnh gia

Khi nói đến việc tìm kiếm một nhiếp ảnh gia, bạn muốn một người mà bạn có thể tin tưởng và tôn trọng ý kiến cũng như mong muốn của bạn. Đừng chỉ nhìn vào hồ sơ cá nhân, thay vào đó hãy nhìn vào phong cách của họ, yêu cầu gặp mặt và có một cuộc họp để lập kế hoạch cho buổi chụp ảnh cưới. Có nhiều cuộc họp hơn sẽ giúp nhiếp ảnh gia chuẩn bị làm quen với cả hai bạn, hiểu được mong đợi của bạn và có thêm cảm hứng cho buổi chụp của bạn. Đó cũng là một kinh nghiệm chụp ảnh cưới quan trọng mà các cặp đôi cần lưu ý.

kinh nghiệm chụp ảnh cưới tìm nhiếp ảnh gia

6. Chọn trang phục của bạn và đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái khi mặc chúng

Chọn trang phục giúp bạn kể câu chuyện của riêng mình trong buổi chụp ảnh cưới! Tuy nhiên kinh nghiệm chụp ảnh cưới chính là sự thoải mái khi mặc bộ trang phục đó. Nếu quần áo của bạn quá lỏng hoặc quá chật, bạn sẽ không thể truyền hết năng lượng của mình vào trong những bức ảnh. Và nếu bạn không thoải mái, nó sẽ hiển thị rõ trong ảnh của bạn đấy.

kinh nghiệm chụp ảnh cưới chọn trang phục

7. Tìm đúng kiểu tóc

Bạn nên lựa chọn cho mình kiểu tóc và trang điểm trước khi tiến hành chụp ảnh cưới. Bạn có thể tự mình làm tóc trước khi chụp ảnh và trang điểm nếu bạn có nhiều thời gian. Nhưng để an toàn cũng như phải mất thời gian hay phải bận tâm chỉnh sửa lại trang điểm của mình thì hãy tìm một chuyên gia trang điểm và làm tóc phù hợp với phong cách của bạn. Hãy chắc chắn bạn đã có một buổi làm tóc và trang điểm thử trước đó.

kinh nghiệm chụp ảnh cưới tìm kiểu tóc

8. Cân nhắc việc thuê một người lập kế hoạch hoặc nhà tạo mẫu để tạo phong cách cho bối cảnh chụp

Hãy sáng tạo và kết hợp các ý tưởng độc đáo của bạn với chuyên gia. Hãy nhớ rằng, buổi chụp ảnh cưới phải nói lên điều gì đó về câu chuyện tình yêu của bạn. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy yêu cầu wedding planner hoặc stylist wedding của bạn tạo kiểu và thiết lập bối cảnh cho bạn.

kinh nghiệm chụp ảnh cưới tìm bối cảnh

9. Tìm kiếm cảm hứng trước trên Internet

Có rất nhiều hình ảnh đính hôn tuyệt đẹp trên Internet, đặc biệt là trên Pinterest. Đôi khi, tất cả những gì bạn cần làm là duyệt Internet để xem một số bức ảnh đính hôn đẹp để lấy cảm hứng. Đó là điều mà tất cả các nhiếp ảnh gia thường tham khảo chuẩn bị tốt nhất, và cũng không có hại gì khi tự bạn chuẩn bị theo cách này!

kinh nghiệm chụp ảnh cưới tìm cảm hứng

10. Lập danh sách kiểm tra những đạo cụ bạn sẽ mang theo

Một kinh nghiệm chụp ảnh cưới nữa là khi bạn đã quyết định bạn sẽ chọn chủ đề nào, bạn sẽ dễ dàng tìm ra đạo cụ nào bạn nên mang theo. Nếu người lập kế hoạch của bạn sẽ đến buổi chụp ảnh với bạn, hãy yêu cầu họ lập một danh sách kiểm tra tất cả mọi thứ bạn cần để đảm bảo bạn không quên bất cứ điều gì!

kinh nghiệm chụp ảnh cưới lên danh sách đạo cụ

11. Tạo một lịch trình cho hành trình trong ngày

Không nên nghĩ đây chỉ là một buổi chụp ảnh mà bạn không cần phải phác thảo một lịch trình trong ngày. Hành trình là điều bắt buộc đặc biệt nếu bạn đi đến nhiều địa điểm. Tất cả mọi thứ phải phù hợp với lịch trình để tránh mất thời gian, có thể đó là thời gian chuẩn bị, thời gian chỉnh sửa trang điểm, làm tóc và nghỉ ngơi giữa chừng.

kinh nghiệm chụp ảnh cưới tạo lịch trình

Trên đây là những lời khuyên về kinh nghiệm chụp ảnh cưới mà Hệ thống tìm kiếm dịch vụ cưới (dichvucuoivn.com) gửi đến bạn, giúp bạn chuẩn bị cho buổi chụp ảnh cưới của mình trở nên hoàn hảo và thoải mái nhất.

Share:

Nội dung bài viết

Bài viết được quan tâm

Đăng ký nhận bản tin

Bài viết liên quan