Kích thước thiệp cưới: Chọn size bao nhiêu thì đẹp?

Có nhiều kích thước thiệp cưới khác nhau, tùy theo nhu cầu, bạn nên chọn size thiệp theo một số tiêu chí này để có tấm thiệp ‘chuẩn’ nhất.

Thiệp cưới chính là yếu tố đầu tiên giúp các vị khách mời có hình dung nhất định về đám cưới của bạn. Phong cách thiệp sẽ giúp người nhận định hình được đám cưới của bạn là kiểu truyền thống hay hiện đại, màu sắc rực rỡ hay trang nhã, nhẹ nhàng…

Do đó, quyết định chọn mẫu thiệp từ màu sắc, họa tiết trang trí, chất liệu giấy cho tới kích thước thiệp cưới đều cực kỳ quan trọng. Bạn nên chọn thiệp sau khi đã chọn được một số yếu tố cơ bản như theme cưới, địa điểm tổ chức: Ở nhà hay nhà hàng, sân vườn hay sảnh sang trọng hay tiệc cưới bên bờ biển lãng mạn?kích thước thiệp cưới 2

Các kích thước thiệp cưới phổ biến

Thông thường, thiệp cưới hình chữ nhật kích thước 12×16 cm là size “chuẩn” cho thiệp truyền thống. Đây chỉ là kích thước phổ biến, bạn gần như có thể in thiệp ở bất-kỳ-size-nào miễn là khổ giấy hợp lý. Bạn có thể làm thiệp vuông, hình tròn, tam giác, lục giác… Chẳng có lý do gì bó buộc mình trong một khuôn khổ nếu có khả năng thực hiện.

Hiển nhiên, những mẫu thiệp phá cách, khác biệt đòi hỏi chi phí lớn hơn. Nếu chọn loại thiệp có kích thước to, đương nhiên chi phí sẽ cao hơn chưa kể phí in ấn, cắt thiệp đến phí gửi bưu điện do thiệp cồng kềnh hoặc nặng hơn mức phổ biến.

Chất liệu giấy cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí in thiệp cưới. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy cho bạn lựa chọn như Leathack, EcoHeim, Cart Gofr, Bristol… Mỗi loại có ưu nhược điểm riêng và phù hợp với từng phong cách, kích cỡ thiệp riêng. Bạn nên sờ thử từng loại giấy, lưu ý màu sắc khi in thiệp để chọn được loại phù hợp nhất.kích thước thiệp cưới 3

Đó là chưa kể nếu chọn thiệp kiểu dáng lạ mắt bạn còn phải “giải trình” với phụ huynh, họ hàng, nhìn chung là những người lớn tuổi và quen thuộc với loại thiệp hồng truyền thống.

Tùy vào cách thiết kế thiệp cưới mà sẽ có các kích thước phù hợp riêng. Nhìn chung thì đây là các kích cỡ thiệp cưới phổ biến, gần như bất kỳ dịch vụ in ấn thiết kế thiệp nào cũng có thể thực hiện:

  • 8.5cm x 12cm
  • 9.5cm x 22cm
  • 12cm x 8cm
  • 12cm x 17cm
  • 15cm x 15cm

kích thước thiệp cưới 4

Chọn size thiệp thế nào

Vậy thì chọn kích thước thiệp cưới bao nhiêu là tốt nhất? Thật ra, bạn không cần quá bận tâm đến kích thước thiệp trừ khi bạn có ý định chọn kiểu thiệp thật “độc”. Thay vào đó bạn nên chú trọng vào nội dung và thiết kế của thiệp để gây ấn tượng thực sự cho người nhận..

Một mẹo nhỏ cho những ai muốn phá cách, tạo điểm nhấn cho thiệp cưới là bạn có thể tạo nên các chi tiết trang trí riêng. Chẳng hạn bạn không đủ chi phí để in ảnh cô dâu chú rể lên thiệp thì có thể thay thế bằng một phụ kiện đơn giản như cành hoa khô, gắn tag cho thiệp, dùng nơ ruy băng…

kích thước thiệp cưới ft

Kích thước thiệp cưới quan trọng nhưng không phải là tất cả. Vì thế nếu kích thước ưng ý lại không phù hợp với thiết kế dự kiến hoặc ngân sách cưới thì bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Hãy chăm chút nội dung và chọn cách gửi thiệp mời thật tinh tế để gây thiện cảm với các vị khách.

Share:

Nội dung bài viết

Bài viết được quan tâm

Đăng ký nhận bản tin

Bài viết liên quan