Làm sao để thẳng thắn nói “chuyện ấy” với bạn đời?

Chuyện tình dục trong đời sống vợ chồng là một vấn đề tế nhị nhưng vô cùng quan trọng và luôn cần cả hai thực sự cởi mở, sẻ chia và thông cảm.

Mặc dù hiện nay việc tiếp cận các kiến thức về giới tính, tình dục đã trở nên dễ dàng hơn nhưng chúng ta đã hoàn toàn cởi mở và thoải mái chia sẻ chưa? Có rất nhiều người luôn né tránh nói về chuyện tình dục với bạn đời và thậm chí với chính mình.

Thật buồn cười khi bạn đã có quan hệ với nhau nhưng vẫn thấy xấu hổ. Như thế nghĩa là vợ chồng bạn chưa có sự thân mật và chuyện tình dục như mong muốn. Bạn hãy đừng xấu hổ, nhút nhát và loại bỏ cảm giác bị tổn thương để nói với chồng/vợ của bạn về sex.

Bí quyết để bắt đầu câu chuyện

Trước khi bạn nói với vợ/chồng, hãy khám phá cơ thể và những phản ứng của bạn. Nói cho nửa kia những gì bạn đã phát hiện ra.

Hãy nhẹ nhàng. Cần một câu mở đầu thật tình cảm và mang tính xây dựng với người bạn đời: “Anh yêu/em yêu anh và em muốn cảm thấy chúng ta kết nối với nhau tốt hơn”. Cố gắng nói rằng: “Anh yêu, em vừa phát hiện một vài điều mới mẻ về cơ thể mà trước đây em chưa biết và muốn chỉ cho anh biết”.

Những câu chuyện về tình dục lại tốt nhất nên được nói ngoài phòng ngủ, nơi không tạo sự căng thẳng, xấu hổ và tổn thương. Nếu sau vài lần chia sẻ, bạn vẫn chưa thỏa mãn, lúc này, bạn có thể nói chuyện ngay trong phòng ngủ.

Quan trọng là bạn phải hướng dẫn và chỉ cho người đàn ông của bạn cảm giác và những gì bạn muốn theo cách tích cực và chủ động. Bạn đừng quên những người đàn ông cần bạn nói với họ điều bạn muốn chứ không bắt họ đoán những ý nghĩ ý muốn của bạn.

Chuyện tình dục

Khi bạn thích cách vuốt ve của chàng, bạn nên nói ngay: “Em thích anh vuốt ve em lần nữa ở chỗ này” hay “hãy hôn em ở đó”. Người đàn ông luôn thích thú khi được hướng dẫn và có thể làm bạn thỏa mãn.

Không bao giờ thảo luận về tình dục ngay sau khi vừa quan hệ tình dục. Trừ khi bạn có những lời khen tặng hoặc những điều tốt đẹp để nói với người kia. Các chuyên gia tình dục đều khuyên rằng, nơi tốt nhất để thảo luận về vấn đề tình dục là ngoài phòng ngủ – trong bếp khi ăn tối, đi dạo cùng nhau.

Không đổ lỗi. Không phân tích đúng sai. Chỉ mô tả những gì bạn cảm thấy là vấn đề. Bạn dường như ít quan tâm tới tình dục hơn là thói quen. Hãy hỏi xem liệu người bạn đời của bạn có nghĩ như thế không.

Nói với vợ, chồng của bạn 5 đến 15 điều bạn thực sự thích về người đó. Đừng bao giờ nói “Nếu anh yêu em, anh sẽ …”

Bạn cũng cần hỏi lại người kia về quan điểm của họ để cuộc nói chuyện thật bình đẳng. Nếu việc nói chuyện thẳng thắn với nhau khó, bạn có thể sử dụng điện thoại hay hộp thư riêng dành cho hai người.

Đặt lòng tin vào đối tác về những nhu cầu tình dục là cách đảm bảo nhất cho sự bền chặt trong tình cảm của hai người. Vì điều này mà bạn đừng do dự, đừng giữ những băn khoăn trong lòng. Bởi phần thưởng khi ta gieo tình cảm và sự cởi mở là cánh đồng óng ánh của tình yêu và sự hạnh phúc.

Chuyện tình dục 1 Tình yêu, cảm thông, chuyện trò… là những điều nuôi dưỡng tình cảm vợ chồng

Chuyện tình dục của những đôi vợ chồng hạnh phúc

Anh Việt chia sẻ bí kíp nói chuyện của hai vợ chồng anh: “Vài tuần một lần, chúng tôi có một tối không có các con. Thay vì vội vàng về nhà, tất bật với công việc nhà, tôi sẽ cùng vợ đến nhà ăn hàng tối, hôm đó chúng tôi tới là để nói với nhau những suy nghĩ, mong muốn về nhau”.

Chị Minh Tâm thường cởi mở nói chuyện được với chồng khi hai người cùng nhau đi dạo: “Khi hai chúng tôi đang đi chơi cùng nhau, tôi thường bắt đầu bằng việc là tôi đã đọc một cái gì đó trên web hoặc trên tạp chí… Sau đó, chia sẻ suy nghĩ của tôi và yêu cầu chồng suy nghĩ và cảm thấy thế nào về chủ đề này“.

Tôi và chồng tôi lập một email riêng cho nhau. Những vấn đề không nói được bằng lời, tôi hoặc chồng lại gửi email cho người kia. Vậy mà hiệu quả ra phết. Và vấn đề sex thi thoảng cũng được chúng tôi nhắc đến.

Có một một tư thế quan hệ mới khiến hai chúng tôi thích, chúng tôi đều thổ lộ với nhau một cách rất dễ dàng. Chúng tôi là vợ chồng và cũng như hay người bạn thân thiết của nhau”, chị Hoàng Mai vui vẻ.

Chuyện tình dục ft

Chuyện tình dục là yếu tố then chốt, không thể thiếu để mối quan hệ vợ chồng hài hòa, khăng khít. Bạn đừng ngại, tại sao lại ngại ngùng khi nói chuyện với chính đối tác trên giường, với một nửa tâm hồn của chính mình?

Bài: Bảo Ngân

Share:

Nội dung bài viết

Bài viết được quan tâm

Đăng ký nhận bản tin

Bài viết liên quan