Ngạc nhiên trước các kiểu nhẫn cưới truyền thống khắp thế giới

Mỗi nền văn hóa đều có những kiểu nhẫn cưới truyền thống của riêng họ. Đây không chỉ là đơn thuần một món trang sức ngày cưới mà nó còn mang đến nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc mà không một đồ vật nào có thể thay thế được.

Đám cưới là nghi lễ thiêng liêng trong tất cả nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Cùng với đó, nhẫn cưới cũng là một trong những tín vật quan trọng mang ý nghĩa kết nối cặp đôi nên duyên vợ chồng.

Phương Tây với nhẫn cưới trên ngón áp út tay trái

Ở Mỹ, Pháp, Canada và Anh, nhiều người chọn ngón đeo nhẫn cưới là ngón áp út tay trái. Bởi người Latin cũ có niềm tin rằng tĩnh mạch ở ngón áp út của bàn tay trái chạy thẳng vào tim. Tĩnh mạch này được gọi là tĩnh mạch chủ, nghĩa là tĩnh mạch của tình yêu.

Nhẫn cưới truyền thống Bichiya Ấn Độ

Theo truyền thống Ấn Độ giáo, người phụ nữ sẽ được trao nhẫn ngón chân (được gọi là bichiya) là nhẫn đính hôn. Những chiếc nhẫn này được mạ bằng kim loại quý, bạc hoặc vàng.

Những chiếc nhẫn đính hôn này đẹp tuyệt và được trang trí công phu tương tự như một chiếc nhẫn đính hôn của phương Tây. Trong một số trường hợp, đàn ông theo đạo Hindu tặng quà đính hôn bằng cả nhẫn ngón chân truyền thống và kiểu nhẫn phương Tây.

nhẫn cưới truyền thống Bichiya

Chiếc nhẫn kỷ niệm bằng bạc của người Rumani

Ở Rumani có một phong tục đẹp vào ngày kỷ niệm bạc, nơi các cặp đôi tặng nhau một chiếc nhẫn cưới bạc được đeo cùng với những chiếc nhẫn cưới bằng vàng của họ. Mục đích của truyền thống này là để kỷ niệm cho một cuộc hôn nhân lâu dài, thể hiện sự cam kết của cặp đôi đối với cuộc hôn nhân cũng như thời gian họ đã dành và sẽ tiếp tục dành cho nhau.

dichvucuoivn.com

Nhẫn Claddagh của người Ireland

Người Ireland có chiếc nhẫn độc đáo của riêng họ. Chiếc nhẫn này có thể được sử dụng làm nhẫn đính hôn, nhẫn cưới hoặc nhẫn tượng trưng cho tình bạn. Chiếc nhẫn này được gọi bằng cái tên Claddagh và có thể đeo ở tay phải hoặc tay trái.

Claddagh được thiết kế với hình ảnh đôi bàn tay siết chặt, ở giữa là trái tim và bên trên là vương miện. Tất cả đều đại diện cho lòng trung thành, tình yêu và tình hữu nghị (tương tự như chiếc nhẫn Trilogy). Đây là chiếc nhẫn cưới truyền thống thể hiện tình cảm chân thành cực kỳ đặc biệt.

dichvucuoivn.com

Nhẫn Puzzle Thổ Nhĩ Kỳ

Chiếc nhẫn Puzzle của người Thổ Nhĩ Kỳ có lịch sử phát triển khoảng 2000 năm trước. Chiếc nhẫn này có một câu chuyện và câu chuyện đó được lan truyền đến ngày nay như một truyền thuyết có liên quan đến việc một anh chàng người Thổ Nhĩ Kỳ muốn thử lòng trung thành của người vợ mình.

Chiếc nhẫn này được thiết kế với phần mặt giống như hình của nhiều sợi dây bện lại, tạo nên một tác phẩm mang đầy tính sáng tạo minh chứng cho tình yêu.

dichvucuoivn.com

Nhẫn “ba ngôi” của người Nga

Những chiếc nhẫn “ba ngôi” được những người theo đạo chính thống ở Nga tôn vinh. Những cặp nhẫn này được thiết kế với 3 vòng nhẫn được xoắn lại với nhau, cùng một chất liệu nhưng có 3 màu khác nhau. 3 vòng của chiếc nhẫn là biểu trưng cho lòng trung thành, sự trung thực và cả sự lãng mạn trong tình yêu.

dichvucuoivn.com

Mỗi chiếc nhẫn cưới truyền thống lại mang ý nghĩa riêng, đặc biệt trong từng nền văn hóa. Dù không chọn làm nhẫn cưới thì bạn cũng có thể tham khảo để thiết kế mẫu nhẫn đôi độc đáo cho riêng mình đấy.

Nguồn: Marry.vn

Share:

Nội dung bài viết

Bài viết được quan tâm

Đăng ký nhận bản tin

Bài viết liên quan