Thực đơn đám cưới ở vùng quê 3 Miền

Thực đơn đám cưới ở quê có gì khác so với các thành phố lớn? Các món ăn ở quê có ngon và đắt không? Đặc điểm ẩm thực cưới của từng vùng miền là như thế nào? Hệ thống tìm kiếm dịch vụ cưới (dichvucuoivn.com) đã cung cấp những điều hữu ích đến các bạn về thực đơn đám cưới ở quê ngon, đặc sắc theo từng vùng miền ở bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng Hệ thống tìm kiếm dịch vụ cưới (dichvucuoivn.com) tham khảo nhé,

Thực đơn đám cưới ở quê có gì khác so với các thành phố lớn?

Điểm khác biệt nổi bật nhất đó là về giá cả nguyên liệu và nấu nướng. Đi chợ quê thì thường sẽ rẻ hơn chợ thành phố, thậm chí các nguyên liệu như thịt, cá ở quê thì gần như nhà nào cũng có sẵn, bởi họ sống chủ yếu dựa vào làm vườn và chăn nuôi.
Ăn uống ở quê thường sẽ thiên về chất hơn, họ ăn nhiều, ăn no và phải ngon nữa. Vì thế, hình ảnh “gói mang về” sau đám cưới là điều thường thấy và mang lại tiếng cười cho tất cả mọi người. Quả đúng với câu nói: “Được ăn, được nói, được gói mang về”, đám cưới ở quê luôn là những điều bình dị và thoải mái nhất.
Các món trong menu tiệc cưới ở quê thường thấy sẽ là thịt gà, thịt chim bồ câu, thịt heo cùng với rau các loại và trái cây. Qua đó, ta thấy thực đơn đám cưới bình dân nhưng khi ăn lại rất chất lượng vì nguồn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo. Cách trình bày và nêm nếm sẽ tuỳ khẩu vị từng vùng miền, mời các bạn xem tiếp qua từng phần bên dưới.

thực đơn đám cưới

1. Thực đơn đám cưới ở quê miền Bắc

Thực đơn cỗ cưới ở quê miền Bắc là nơi mang đậm nét văn hoá truyền thống nhất trong các vùng còn lại. Đặc điểm nổi bật đó là cả gia đình và người thân sẽ họp lại để cùng nấu các món cỗ cưới chứ không thuê dịch vụ ở ngoài. Thời tiết miền Bắc nước ta có đến 4 mùa rõ rệt, vì thế thực đơn đám cưới miền này luôn được linh động theo mùa chứ không bị cứng nhắc một màu. Đây là điểm khá thú vị mang đến cho thực khách nhiều trải nghiệm phong phú. 

thực đơn đám cưới

  • Thực đơn đám cưới miền Bắc mùa đông

Trái ngược với khí hậu miền Nam, mùa đông ở miền Bắc rất lạnh nên khi tổ chức đám cưới, cô dâu – chú rể thường sẽ có xu hướng chọn những món ăn “nóng sốt” để mọi người có cảm giác ấm áp hơn. Các món chiên, xào với bơ hoặc các món súp luôn được ưa chuộng. Bên cạnh đó, khi các món được đem ra thì đầu bếp luôn phải chú ý hâm nóng để giữ nhiệt độ thích hợp cho món ăn, tránh tình trạng khí hậu quá lạnh làm nguội đi thức ăn của buổi tiệc.

thực đơn đám cưới

thực đơn đám cưới

thực đơn đám cưới

  • Thực đơn tiệc cưới mùa hè miền Bắc

Mùa đông miền Bắc lạnh là thế nhưng khi đến mùa hè thì sẽ cực kỳ nóng. Vì vậy khi tổ chức đám cưới vào mùa hè thì cô dâu – chú rể sẽ chọn những món rau xanh thanh mát để nấu canh nhiều hơn các món xào. Khi nấu món chính, đầu bếp tại các nhà hàng tiệc cưới sẽ chuộng cách nấu ít dầu mỡ giúp thực khách có cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ hơn.

thực đơn đám cưới

thực đơn đám cưới

  • Thực đơn đám cưới ở quê miền Bắc

Đối với các làng quên miền Bắc thì đám cưới thường được chuẩn bị trước từ rất lâu. Món ăn trong đám cưới có xu hướng bao gồm: gà, thịt heo, chim bồ câu và cá. Đặc biệt, ở quê thì mọi người sẽ nuôi các con vật này khoảng 6 tháng đến 1 năm trước đám cưới để làm thịt. Vì vậy, khi dự tiệc cưới ở vùng quê miền Bắc, các bạn sẽ có cảm giác món ăn có hương vị “quê nhà” hơn hẳn so với thành phố lớn.

thực đơn đám cưới

thực đơn đám cưới

2. Thực đơn đám cưới ở quê miền Trung

Văn hoá ẩm thực của miền Trung ít nhiều có ảnh hưởng bởi cung đình Huế, bởi thế nên các món ăn được dọn lên thường trình bày rất quy cách. Cách nêm nếm cũng đậm đà hơn những vùng miền khác. Vì thế, khi dọn các món ăn tiệc cưới lên, đầu bếp thường sắp xếp cho các món có gia vị nhẹ nhàng lên trước, dần dần các món đậm đà sẽ được đưa lên bàn ăn sau. Các món ăn đãi tiệc cưới ngon nhất của miền Trung thường có chả giò, gỏi, cá hấp, bò xào và canh rau. Món tráng miệng cũng đa dạng tuỳ theo mỗi thực đơn có món chính là gì.

thực đơn đám cưới

thực đơn đám cưới

3. Thực đơn đám cưới ở quê miền Nam

Người miền Nam với tư duy mở, hiện đại và dường như nắm bắt xu hướng nhanh nhất. Thế nên họ thường thích đặt tiệc ở những nhà hàng tiệc cưới chuyên nghiệp, nơi có những đầu bếp nổi tiếng để các món ăn đãi tiệc cưới được trình bày cách chỉn chu, ngon lành nhất. Thực đơn tiệc cưới của người miền Nam cũng có đầy đủ từ các món xôi, cơm chiên, gỏi, lẩu, chả giò và hải sản. Các món tráng miệng có xu hướng ngọt hơn các vùng khác như chè, rau câu, bánh flan, trái cây…

thực đơn đám cưới

thực đơn đám cưới

Share:

Nội dung bài viết

Bài viết được quan tâm

Đăng ký nhận bản tin

Bài viết liên quan