Tổ chức đám cưới hậu Covid-19 và những lưu ý không thể bỏ qua

Cưới xin là việc trọng đại của đời người. Chính bởi vậy mà cha mẹ nào cũng muốn tổ chức cho con cái của mình một đám cưới long trọng và trọn vẹn nhất. Thế nhưng, giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt như hiện nay… Bất kỳ hoạt động nào có tập trung đông người đều cần được xem xét kỹ lưỡng. Vậy với những cô dâu, chú rể muốn tổ chức đám cưới vào thời điểm này cần quan tâm điều gì? Cùng Hệ thống tìm kiếm dịch vụ cưới (dichvucuoivn.com) tìm hiểu ngay những lưu ý không thể bỏ qua khi tổ chức đám cưới hậu COVID nhé!

1. Xem xét về quy mô tổ chức của đám cưới

Điều đầu tiên mà gia đình nào cũng cần lưu ý khi tổ chức đám cưới mùa dịch đó là về quy mô đám cưới. Nếu đám cưới sắp diễn ra và không thể trì hoãn được… Thì cô dâu, chú rể nên thu hẹp quy mô của đám hỷ lại… Để hạn chế được số lượng người trong không gian bữa tiệc.

đám cưới covid

Mặc dù lệnh giãn cách xã hội đã kết thúc, người dân đã có thể đi làm trở lại. Thế nhưng dịch vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt. Đâu đó vẫn còn những nguy cơ tiềm ẩn của dịch bệnh. Thế nên càng hạn chế được số lượng người trong đám cưới của bạn càng tốt. Hơn nữa, khoảng thời gian này vì lo ngại dịch bệnh mà mọi người không thể đến tham dự trực tiếp. Hoặc đến chốc lát rồi về. Do đó, việc thu nhỏ quy mô sẽ giúp tránh lãng phí thời gian, công sức và cả tiền bạc nữa.

Thời điểm này, khách hạn chế đến đám cưới của bạn là hoàn toàn dễ hiểu. Thật ra họ cũng chính là muốn bảo vệ sự an toàn của mình. Và của mọi người xung quanh mà thôi. Vì thế, các cô dâu, chú rể nên thông cảm cho họ và cũng không nên buồn lòng hay lo lắng về điều này đâu nhé!

đám cưới covid

2. Cắt giảm bớt những thủ tục không quá cần thiết

Bên cạnh việc thu nhỏ quy mô bữa tiệc… Cắt giảm bớt những thủ tục không quá cần thiết cũng là một phương án hay nên được áp dụng. Thông thường theo văn hóa của người Việt Nam ta, một đám cưới sẽ bao gồm dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ cưới.

đ

Nhưng với tình hiện dịch bệnh như hiện nay, hai bên gia đình nên xem xét để cắt giảm. Hoặc đơn giản hóa những thủ tục quá rườm rà. Bởi việc thực hiện toàn bộ từng bước như một đám cưới thông thường… Có thể sẽ mang đến nhiều trở ngại cho gia đình và người thân.

3. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp

Hạn chế những hành động tiếp xúc trực tiếp như ôm, hôn, bắt tay… với khách là điều mà cô dâu, chú rể nên làm. Sẽ thật khó để làm điều này trong ngày vui của mình. Thế nhưng thay vì những cái ôm hay những cái nắm tay trực tiếp… Bạn có thể chào đón khách bằng cách nở một nụ cười thật tươi, thật rạng rỡ.

Thời điểm này, khách hạn chế đến đám cưới của bạn là hoàn toàn dễ hiểu. Thật ra họ cũng chính là muốn bảo vệ sự an toàn của mình và của mọi người xung quanh mà thôi. Vì thế, các cô dâu, chú rể nên thông cảm cho họ. Và cũng không nên buồn lòng hay lo lắng về điều này đâu nhé!

dichvucuoivn.com

4. Thiết kế không gian rộng rãi, thoáng mát

Một không gian rộng rãi, thoáng đãng không chỉ giúp bầu không khí bớt ngột ngạt… Mà còn giúp khách mời thoải mái và an tâm hơn. Bên cạnh đó, cô dâu chú rể cũng nên trang bị nước rửa tay khô hoặc cồn sát khuẩn ở sảnh ra vào… Để khuyến khích khách mời rửa tay khử khuẩn trước khi vào trong. Việc làm này sẽ giúp đảm bảo tốt nhất cho an toàn sức khỏe của mọi người đến tham dự đám cưới của bạn.

đám cưới covid

5. Chú ý đến an toàn thực phẩm

Ở thời điểm hiện tại, khi mà sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người, việc lựa chọn thực phẩm đảm bảo sức khỏe là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Cô dâu, chú rể cần thật sự quan tâm và chú ý đến lựa chọn nhà cung cấp cũng như thực đơn thiết đãi khách để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời tránh được những rủi ro không đáng có, đặc biệt là trong thời điểm hiện tại.

đá, cưới covid

Share:

Nội dung bài viết

Bài viết được quan tâm

Đăng ký nhận bản tin

Bài viết liên quan