Trả lời các câu hỏi liên quan đến bó hoa cưới mà nhiều cô dâu thắc mắc

Không chỉ là một thứ để giữ cho đôi tay của bạn bận rộn khi bạn bước xuống lối đi, bó hoa cưới cho cô dâu còn là một chi tiết giúp gắn kết tất cả các thiết kế và trang trí của bạn lại với nhau. Đó là một phụ kiện, một vật để hướng sự tập trung của khách mời đến bạn. Vì vậy việc lựa chọn hoa cưới cầm tay cũng rất quan trọng trong ngày cưới. Trước khi bạn ngồi xuống trò chuyện với người bán hoa về những gì bạn muốn và người đó sẽ giới thiệu, thì bạn hãy xem qua câu trả lời mà nhiều người thắc mắc về bó hoa cưới nhé.

Cô dâu có bắt buộc phải mang theo bó hoa không?

Bó hoa cưới là một vật truyền thống trong đám cưới đã được công nhận. Nhưng mang theo một bó hoa không phải là điều bắt buộc. Trên thực tế, lý do ban đầu các cô dâu bắt đầu mang chúng từ nhiều thế kỷ trước là vì mùi thơm của hoa sẽ giúp che lấp mùi cơ thể của họ. Vì các cô dâu ngày nay đã có nước hoa và không quá quan tâm đến việc che giấu mùi cơ thể, nên mục đích chính của bó hoa ngày nay là trở thành một phụ kiện tuyệt đẹp nhưng không quá cần thiết.

Làm thế nào để phân biệt giữa các bó hoa cưới khác trong hôn lễ?

Nếu phù dâu của bạn sẽ mang bó hoa cưới xuống lối đi, có một vài cách dễ dàng để phân biệt giữa phù dâu và cô dâu. Thông thường nhất, các cô dâu chọn để người thân hoặc bạn bè mang một phiên bản bó hoa cưới nhỏ hơn một chút của riêng họ, đôi khi chỉ là một bông hoa xuất hiện trong bó hoa cưới của cô dâu. Bạn cũng có thể chọn nhiều loại hoa cho bó hoa của riêng mình, sau đó yêu cầu mỗi phù dâu mang một vài cành hoa. Một lựa chọn tuyệt vời khác là thêm mới mẻ với màu sắc khác, hoặc thêm một tông màu bổ sung vào bó hoa của bạn hoặc có một màu khá sáng trong khi cái còn lại là màu tối.

Lựa chọn kích thước và kiểu dáng hoa cưới cẩn trọng

dichvucuoivn.comẢnh: Internet

Kích thước và kiểu dáng hoa phải hài hòa và đồng nhất với nhau, đồng thời cũng phải cân đối với dáng người cơ thể bạn. Nếu diện váy cưới đuôi dài, bạn có thể chọn cho mình một bó hoa cưới với dải ruy băng rủ thướt tha. Nhưng nếu muốn khoe eo thon thả, bạn đừng cầm bó hoa với kích thước quá lớn, chúng sẽ che đi vòng eo đẹp của bạn.

Chọn hoa theo đúng mùa

dichvucuoivn.comẢnh: Internet

Một số loại hoa chỉ có theo mùa và xuất hiện trong vài tháng mỗi năm. Những loại hoa cưới trái mùa hầu hết đều đắt và không được tươi và phù hợp với thời tiết hiện tại. Vì vậy tiết kiệm nhất là hãy chọn hoa đúng mùa. Ví dụ, nếu đám cưới của bạn vào mùa hè, cô dâu hoàn toàn có thể chọn các loại hoa như sen, cát tường, mẫu đơn, hoa loa kèn,… là chủ đề chính của bó hoa của các nàng.

Học cách cầm hoa

Hầu hết các cô dâu khi bước vào tiệc cưới đều thấy lo lắng nên cầm hoa rất chặt. Một số người lại có xu hướng cầm hoa cưới bằng hai tay và giơ cao lên phía trên ngực. Điều này sẽ khiến bạn tạo ra hình ảnh không được đẹp và tự nhiên. Bó hoa khi đó sẽ trở thành vật cản, dễ che mặt cô dâu và khiến cô dâu không thoải mái khi sánh bước cùng chú rể.

dichvucuoivn.comẢnh: Internet

Cô dâu nên nhờ phù dâu nhắc nhở mình khi cầm hoa không tự nhiên, hoặc tự học trước về việc cầm hoa. Các chuyên gia khuyên rằng, cô dâu nên tập cầm hoa cưới bằng một tay, hạ thấp ngang hông, hơi cách xa áo cưới để các nhiếp ảnh gia có thể bắt được hình ảnh đẹp nhất của bạn.

Cách giữ hoa tươi tới tận chiều tối

dichvucuoivn.comẢnh: Internet

Thường khi dùng ruy băng hay vải để bó hoa, các nhà cung cấp sẽ để chừa lại một đoạn ở cuốn dải 5 -7 cm. Nếu muốn hoa tươi lâu, tới gần giữa buổi tiệc, coi dâu nên cắt phần cuống hoa đi khoảng 2cm, rồi sau đó cắm bó hoa vào nước có pha B1, Aspirin hoặc chất nuôi dưỡng hoa, đồng thời vẩy nước lên hoa. Cách này sẽ giúp hoa tươi lâu hơn đến cuối ngày

Cô dâu có nhất thiết có phải tung bó hoa cưới không?

Không . Sau khi dồn tất cả công việc vào việc thiết kế một bó hoa xứng đáng cùng bức ảnh hoàn hảo, ý nghĩ ném nó đi có thể sẽ khiến một vài cô dâu “đau lòng”. Ngoài ra, nhiều khách mời đám cưới nữ đã bày tỏ ác cảm dữ với việc tung bó hoa cưới. Nếu bạn quyết định thực hiện việc ném hoa cưới, hãy yêu cầu người bán hoa của bạn tạo ra một bó hoa cưới nhỏ hơn và ít tốn kém hơn để bạn ném, hoặc lấy một trong những bó hoa của phù dâu. Kiểu nhỏ hơn sẽ dễ ném hơn nhiều, và ít nguy hiểm hơn cho những người cố bắt nó.

Nên làm gì với bó hoa cưới sau đám cưới?

Nếu bạn thực sự yêu thích và cảm thấy gắn bó với bó hoa cưới của mình, hãy xem xét các lựa chọn để bảo quản nó . Bạn có thể ép một vài bông hoa trong một cuốn sách, làm khô những bông hoa và đặt chúng trong một hộp thủy tinh hoặc trong tủ kính, hoặc có thể tìm một công ty chuyên nghiệp bảo quản nó giúp bạn. Nếu không, hãy cắm thân cây vào một chiếc bình và tìm hiểu hoặc nhờ người bán hoa chỉ các mẹo để giữ cho hoa sống lâu nhất có thể. Bạn cũng có thể chụp thêm nhiều ảnh để lưu giữ bó hoa đó mãi về sau

Share:

Nội dung bài viết

Bài viết được quan tâm

Đăng ký nhận bản tin

Bài viết liên quan