Bao lâu thì nên chụp hình cưới

CHỤP HÌNH CƯỚI TRƯỚC BAO LÂU LÀ VỪA?

Tùy quy trình hình ảnh, cách làm việc của studio đó và cũng tùy độ khó của dâu rể trong các khâu như lựa ảnh, và duyệt ảnh để qua công đoạn mới hoặc để in. Chứ thực ra nếu dâu rể quá dễ + công đoạn sơ sài thì 3 ngày có album là chuyện thường vì các studio đã từng làm làm hình cho nhiều cặp đôi cưới gấp, chú rể chỉ có thời gian về Việt Nam là 5 ngày cho tất cả từ chụp ảnh cưới đến tổ chức ngày cưới.

Sau đây là thời gian và công đoạn làm hình mà dichvucuoivn.com chia sẽ đến cách dâu rể để các bạn có thể tham khảo và chọn thời gian thích hợp cho mình nhé.
Bài viết này tham khảo quy trình của Xoài Studio.

I. Thời gian dâu rể lựa ảnh sau khi chụp:

1. LÚC VỪA CHỤP HÌNH CƯỚI XONG

– Khi vừa hoàn thành xong buổi chụp thì dâu rể sẽ được xem qua toàn bộ file ảnh gốc để nhìn lại quá trình của buổi chụp ảnh cưới. Nếu có một số kiểu tạo dáng nào chưa ưng thì có thể chụp lại tấm đó nè.

CHỤP HÌNH CƯỚI TRƯỚC BAO LÂU LÀ VỪA?

– Sau đó khoảng 2 đến 3 ngày thì dâu rể sẽ nhận được khoảng 1 đường link chứa toàn bộ tấm ảnh Xoài đã chỉnh sáng tối và cắt crop ảnh sơ sơ mà Xoài hay gọi là ảnh “lựa chọn” để dâu rể có thể dễ chọn hơn trong khâu này.

2. DÂU RỂ CHỌN ẢNH SAU KHI CHỤP ẢNH CƯỚI

– Thông thường dâu rể sẽ lựa tầm 25-35 tấm ảnh để làm 1 quyển album Prewedding trong số khoảng xấp xỉ 1000 file ảnh gốc. Khi gửi các bạn tư vấn sẽ hướng dẫn Dâu Rể cách để chọn ảnh trên link đó bằng cách mở link bằng Safari hoặc Google Chrome, nhấn vào biểu tượng trái tim và đăng nhập mail của mình sau đó chọn ảnh và note chỉnh sửa ảnh từng tấm theo sở thích của Dâu Rể.

Chụp ảnh cưới Nha Trang tại Six Sense

– Công đoạn này nếu dâu rể cẩn thận, tỉ mỉ thì ít nhất là 1 tuần để hoàn thành. Ngoài ra bên Xoài sẵn sàng tư vấn cho các Dâu Rể chọn những hình ảnh có góc chụp TOÀN – TRUNG – CẬN để album của mình khi dàn layout sẽ trở nên đẹp và bắt mắt hơn.

3. CÔNG ĐOẠN CHỈNH MÀU 

– Sau công đoạn chọn ảnh xong thì team Xoài sẽ chỉnh màu gửi cho dâu rể, thông thường Xoài sẽ chỉnh màu và dàn layout album và gửi luôn ở bước này để Dâu Rể hình dung ra được album của mình in ra sẽ như thế nào. Khi kí hợp đồng thì Xoài cũng đã cho các Dâu Rể xem qua các bộ ảnh chụp, và Dâu Rể sẽ chọn bộ ảnh mình thích rồi Xoài sẽ note và chỉnh theo tone màu đấy luôn.

6B6A0293

– Xoài sẽ dựa vào điều kiện ánh sáng, môi trường,… từng ảnh, đồng thời chỉnh lại sáng tối từng vùng, highlight, shadow, chỉnh sáng chủ thể và chi tiết và tone màu theo sở thích của Dâu Rể mà chỉnh màu ảnh cho phù hợp nhất. Công đoạn này sẽ mất tầm 7-15 ngày.

4. DÂU RỂ DUYỆT MÀU VÀ THẢO LUẬN VỚI PHOTOGRAPHER ĐỂ CHỌN MÀU ƯNG Ý NHẤT.

– Gửi ảnh chỉnh màu và layout album cho dâu rể xong, nếu dâu rể chưa ưng ý màu thì sẽ tiến hành hiệu chỉnh và gửi lại, công đoạn này sẽ thảo luận nhiều, đóng góp ý kiến 2 bên để ra tông màu ưng ý nhất và thường cũng sẽ mất tầm trung bình 1 tuần.

IMG 6851

– Bên cạnh đó Dâu Rể sẽ xem lại cách sắp xếp ảnh trong từng trang album, text ảnh và kích cỡ ảnh,…. sau đó sẽ thảo luận và Xoài sẽ chỉnh sửa lại

5. CÔNG ĐOẠN CHỈNH CHI TIẾT NHƯ TĂNG CHIỀU CAO, BÓP EO, CHỈNH DA, XÓA RÁC…

– Công đoạn này Xoài sẽ chỉnh chi tiết sau khi dâu rể đã duyệt màu ảnh. Tùy theo dâu rể khuyết điểm nhiều hay ít, ảnh rác nhiều hay sạch sẽ, mà công đoạn này sẽ lâu hay chậm nhưng thông thường tối đa vẫn là 2 tuần.

IMG 9607

– Ở công đoạn này bên Xoài sẽ gửi cho dâu rể toàn bộ ảnh được chỉnh hoàn hảo và CHỈNH RIÊNG TỪNG TẤM MỘT chứ không dàn trang rồi tấm nào to chỉnh kỹ, tấm nào nhỏ chỉnh qua loa, Xoài không bao giờ làm như thế!

6. DÂU RỂ DUYỆT TỪNG ẢNH RỜI SAU KHI ĐÃ CHỈNH HOÀN HẢO

– Công đoạn này căng nha cả nhà, vì dâu rể nhiều người kỹ tính có thể soi từng cọng tóc, từng chiếc lá vàng vô tình rơi trong sân giữa buổi chiều thu lộng gió mà dâu nghĩ đó là RÁC. Tự nhiên tới đoạn này đang văn chính luận bị lạc sang văn lãng mạn ^^. Nói chung là 2 bên duyệt rồi chỉnh sửa này nọ nếu kỹ lưỡng, soi nhiều thì chắc cũng mất cả tuần đó dâu rể ạ.

TVI 8257

7. CÔNG ĐOẠN DÀN TRANG ALBUM – DESIGN BÌA ALBUM:

– Sau khi chốt lại ảnh đã chỉnh sửa thì Xoài sẽ bỏ ảnh vào album đã chốt trước đó, desgin bìa. Bên cạnh đó Dâu Rể sẽ chọn ảnh nhỏ ( ảnh để bàn ), font text cho ảnh cổng + thông tin ghi trên ảnh cổng, nhạc cho slide ảnh để trình chiếu. Sau đó Xoài sẽ gửi toàn bộ cho dâu rể xem qua một lượt trước khi chốt in.

chụp ảnh cưới

– Công đoạn này sẽ nhanh hơn tầm cỡ 3 đến 5 ngày chứ không như các công đoạn trên, Xoài thấy nhiều dâu rể chỉ cần 1-2 ngày là hoàn tất mọi thứ để chuyển sang in ấn. Thì như vậy Xoài xem như thời gian tầm 3 ngày đi nhé.

8. CÔNG ĐOẠN IN ẤN:

– Công đoạn này sẽ mất tầm 3-7 ngày tuỳ vào sản phẩm in ở xưởng in, đôi khi nhà in gặp trục trặc về máy in hay in ra xong Xoài kiểm tra bị lỗi phải sửa lại này kia,… thì sẽ tốn thời gian tối đa là 7 ngày đến khi giao sản phẩm tận tay cho Dâu Rể.

TVI 4125 1

– Như vậy dâu rể có thể cộng lại tất cả những khoảng thời gian cần cho 1 bộ ảnh cưới hoàn hảo với dâu rể kỹ tính, khó tính nhé. Chúng ta sẽ mất đâu đó tầm 6-8 tuần để hoàn tất một album cưới, ảnh cổng,…. Đối với dâu rể dễ tính hơn, duyệt ảnh nhanh hơn thì có thể rút ngắn mấy cái công đoạn duyệt hình mà Xoài có nêu bên trên thì khi đó chắc còn tầm 1 tháng nhé.

II. Tuy nhiên dâu rể nên tính thêm một số khoảng thời gian như thế này!

– Dâu rể cần thời gian trước khi đi chụp để đi chọn trang phục tự do, phụ kiện, giày, nhẫn… và nào là chụp trong Studio hay Phim Trường, Ngoại cảnh. Và thêm phần địa điểm chụp ngoại cảnh nếu chọn, trang phục cưới mặc như thế nào cho hợp với địa điểm chọn,…

chụp prewedding

– Thời gian dâu rể chọn lựa Studio để sử dụng dịch vụ, làm quen, trò chuyện với photographer về concept, chụp gì, địa điểm… Quy trình trong buổi chụp như thế nào, thời gian ra sao, makeup như thế nào,… Chưa kể phải có 1 ít thời gian dâu rể kịp chuẩn bị 1 số vấn đề cá nhân khác như là giảm cân, dưỡng da…

III. Yếu tố thời tiết có ảnh hưởng việc chọn thời gian chụp không?

– Giả sử dâu rể cưới tháng 11, tính toán một hồi ra con số là mình cần 2 tháng trước cưới để hoàn thành bộ ảnh. Vậy thì cần chụp tháng 9… nhưng mà tháng 9 ở Nha Trang mưa tầm tã!! Nguy hiểm nha, nên để an toàn, dâu rể sẽ cần tính toán thời gian, thời tiết hợp lý. Trong tình huống mình nêu thì chắc chắn là cần chụp trước mùa mưa nữa.

118087123 3313695832

Mong là qua bài viết này, các dâu rể có thể chọn và cân đo đong đếm cho mình thời gian chụp ảnh thích hợp nhất nhé.

Share:

Nội dung bài viết

Bài viết được quan tâm

Đăng ký nhận bản tin

Bài viết liên quan