Cách làm hoa cưới tuyệt đẹp bằng giấy nhún

Chỉ cần biết cách làm hai loại hoa cưới bằng giấy nhún này bạn hoàn toàn có thể biến tấu thành nhiều kiểu hoa đẹp, độc đáo hơn cho ngày cưới thật đặc biệt.

Nhiều cô dâu thích tự trang trí đám cưới chắc chắn không thể bỏ qua cách làm hoa cưới bằng giấy nhún để bó hoa sống động tựa như thật này.

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được mệnh danh là vua của các loài hoa. Sở hữu vẻ ngoài lộng lẫy, sang trọng nên không có gì lạ khi mẫu đơn được nhiều cặp đôi yêu thích chọn làm hoa cưới.

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Giấy nhún màu tùy thích, thông thường hoa mẫu đơn có màu trắng, cam, vàng, đỏ và hồng nhạt, bạn đừng quên chọn thêm màu xanh để làm lá
 • Keo dán giấy màu xanh chuyên làm hoa handmade (bán tại hầu hết nhà sách, cửa tiệm bán giấy)
 • Kẽm màu để làm cành cây
 • Nhụy hoa giả và hạt xốp đường kính khoảng 1 cm (đường kính cụ thể phụ thuộc kích thước hoa bạn muốn làm)
  làm hoa cưới bằng giấy nhún
 • Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm: Giấy nhún màu, keo, kéo và kẽm, nhụy hoa giả, hạt xốp

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm nhụy hoa. Ghim hạt xốp vào dây kẽm màu và dùng giấy màu tùy thích bọc kín hạt xốp. Dùng keo giấy để cố định hạt xốp 2 – 3 vòng. Đặt nhụy hoa xung quanh và tiếp tục quấn keo giấy đến khi nhụy hoa dính chắc. làm hoa cưới bằng giấy nhún 2 Bước 2: Vẽ hình lá, cánh hoa to, cánh hoa nhỏ lên bìa cứng rồi dùng miếng bìa làm khuôn cắt giấy nhún. Cắt theo khuôn giấy để được cánh và lá như hình. Bạn cần khoảng 15 cánh hoa nhỏ, 10 cánh hoa lớn và 2 – 3 lá. Bạn còn cần cắt thêm một phần giấy nhún hình chữ nhật màu vàng khoảng 3 x 10 cm. Sau đó cắt phần giấy vàng thành dạng tua rua như ảnh và quấn quanh nhụy hoa vừa hoàn thành ban nãy.làm hoa cưới bằng giấy nhún 3

làm hoa cưới bằng giấy nhún 4
Đừng quên tạo nếp uốn cho lá cũng thật tự nhiên nhé

Bước 3: Bạn dùng tay kéo giãn nếp giấy và tạo nét uốn lượn cho từng cánh mẫu đơn để hoa trông tự nhiên nhất có thể. Gắn cánh hoa vào nhụy, bắt đầu từ lớp nhỏ đến lớn, bạn nhớ chú ý quấn chặt và đều tay, làm liên tục đến khi hết số cánh hoa đã cắt.

làm hoa cưới bằng giấy nhún 1
Bạn có thể biến tấu thành những mẫu hoa độc đáo, rực rỡ như thật

Bước 4: Thêm lá đã cắt và quấn keo đến khi đủ độ dài cần thiết. Vậy là xong! Bạn đã có ngay bông hoa mẫu đơn xinh xắn với nhiều màu sắc sống động rực rỡ. Một số lưu ý nhỏ khi làm hoa cưới bằng giấy nhún:

 • Bạn nên kết hợp nhiều màu sắc cánh hoa, nhụy hoa khác nhau để thêm phần độc đáo
 • Bạn cần xác định hoa dung để làm gì, kích thước bao nhiêu để chuẩn bị giấy, mẫu khuôn giấy cho hợp lý

Hoa hướng dương

Một loại hoa nhiều ý nghĩa thường được chọn làm hoa cầm tay cô dâu lẫn trang trí cưới khác là hướng dương.

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Giấy nhún màu vàng, cam, xanh lá, nâu nhạt, nâu sẫm và đen
 • Keo dán giấy, kéo, keo sữa ,súng bắn keo
 • Kẽm màu, que gỗ (có thể dùng kẽm) làm cành hoa

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm nhụy hoa. Cắt 1 sợi giấy màu đen, 2 sợi giấy màu vàng, 5 nâu nhạt và 8 nâu sẫm có bề rộng bằng nhau (phụ thuộc vào kích cỡ hoa, độ rộng bằng khoảng 1/2 độ rộng mỗi cánh hoa như hình).Hoa cưới bằng giấy nhún 4 Dán 1 sợi giấy màu đen ở giữa 2 sợi nâu sẫm, sao cho phần giấy màu đen còn thừa khoảng 1/4 độ dày. Làm tương tự với cặp màu vàng – nâu nhạt, màu nâu nhạt – nâu sẫm. Bước 2: Tỉa phần giấy màu đen, vàng, nâu nhạt (1/4 thừa) thành các sợi đều nhau. Sau đó cuộn tròn theo thứ tự từ trong ra ngoài: Đen – vàng – nâu. Bạn nên dùng thêm keo sữa nối giữa các sợi giấy để phần nhụy được cố định chắc chắn hơn. Sau cùng, dùng tay ấn nhẹ để nhụy hoa hơi xòe ra phía ngoài.Hoa cưới bằng giấy nhún Bước 3: Dán cánh hoa vào nhụy như hình. Sau khi hoa đã to, tròn đều thì cắt một hình tròn màu xanh để che phần nhụy thừa sau đó dán kín đài hoa bằng giấy nhún xanh. Bạn nhớ chừa một lỗ tròn vừa đủ để cho cành hoa vào, dùng súng bắn keo để đảm bảo hoa dính chắc chắn.Hoa cưới bằng giấy nhún 1Hoa cưới bằng giấy nhún 2 Bước 4: Cắt và tạo nếp cho lá, sử dụng kẽm màu để tạo gân và dùng keo giấy quấn lá vào cành chính. Bạn nhớ mô phỏng đúng hình dáng của lá hướng dương thật nhé.Hoa cưới bằng giấy nhún 3 Vậy là bạn đã hoàn thành mẫu hoa hướng dương bằng giấy nhún cực kỳ sống động. Bạn có thể điều chỉnh kích thước, màu sắc tùy ý. Hoa cưới hướng dương thích hợp bó cùng hoa baby hoặc cúc trắng để thêm nổi bật sắc vàng rực rỡ. Chỉ cần biết cách làm hai loại hoa cưới bằng giấy nhún này bạn hoàn toàn có thể biến tấu thành nhiều kiểu hoa đẹp, độc đáo hơn cho ngày cưới thật đặc biệt.

Share:

Nội dung bài viết

Bài viết được quan tâm

Đăng ký nhận bản tin

Bài viết liên quan