Hoa cưới cúc họa mi dịu dàng gọi Đông về

Nhắc đến cúc họa mi là nhắc đến mùa Đông Hà Nội. Loài hoa nhỏ mộc mạc, tinh tế này cũng là giống hoa cưới được nhiều cặp đôi yêu thích.

Cứ mỗi độ tháng 11, Hà Nội lại ngập tràn sắc trắng vàng nổi bật của những đóa hoa cúc họa mi nhỏ bé. Những bông cúc trắng nhỏ xíu, nhụy vàng tươi khẽ rung rinh đón gió mai lành lạnh, như mời như gọi mùa Đông đến mau. Chẳng rực rỡ, lộng lẫy như hồng nhung, hướng dương, loài hoa nhỏ bé này mang nét quyến rũ khó cưỡng rất riêng.

Ý nghĩa cúc họa mi

Hoa cúc là giữ vị trí quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt, thể hiện rõ qua những bộ tranh tứ quý Tùng-Trúc-Cúc-Mai ứng với bốn mùa Xuân-Hạ-Thu-Đông hay Mai-Lan-Cúc-Trúc tượng trưng cho sự hạnh phúc, thịnh vượng. Trong ý nghĩa các loài hoa cưới phổ biến thì cúc họa mi tượng trưng cho tình yêu tinh khôi, giản dị mà rất đỗi chân thành. hoa cúc họa mi 1

Hoa cưới cầm tay ngọt ngào

Bạn có thể chọn cúc họa mi làm bó hoa cưới cầm tay cô dâu. Vào mùa hoa nở rộ, một bó cúc to chỉ có giá vài chục nghìn đồng, rất rẻ so với nhiều loại hoa cưới khác.hoa cúc họa mi Không chỉ hoa cưới, hoa tươi còn thường được dùng làm hoa cài tóc như nét duyên nhấn nhá cho mái tóc của các cô gái. Bên cạnh hoa baby, lan trắng, hoa hồng… quen thuộc, mùa cúc họa mi này, sao nàng không thử điểm trang cùng loài hoa mộc mạc đầy tinh tế này.hoa cúc họa mi 2

Dùng làm hoa trang trí đám cưới

Hoa cúc cũng thích hợp để trang trí đám cưới. Bạn có thể dùng hoa rải dọc lối đi, treo trong lọ thủy tinh hay phối cùng nhiều loại hoa khác trong tiệc cưới. Từ hoa trang trí cổng đến hoa bàn gallery, hoa đặt bàn tiệc, cúc họa mi luôn biết cách làm khách mời dễ chịu, sảng khoái.dichvucuoivn.com Mùa hoa cúc họa mi chỉ kéo dài độ 3 tuần cuối tháng 11. Nếu dự định tổ chức cưới trong thời gian này bạn nên lên ý tưởng ngay từ bây giờ đi nhé!

Share:

Nội dung bài viết

Bài viết được quan tâm

Đăng ký nhận bản tin

Bài viết liên quan