Không nên chọn chụp ảnh cưới phim trường vì những lý do này

Chụp ảnh phim trường đang là xu thế của những năm gần đây, đặc biệt năm 2021 và năm 2022 thì liệu còn có phù hợp hay không nhỉ! Hôm nay, Trang tin tìm kiếm dịch vụ cưới và khuyến mãi cưới trên toàn quốc – dichvucuoivn.com sẽ cùng thảo luận về vấn đề này nữa nhé.

1. Chọn chụp ảnh cưới phim trường vì mát mẻ, không ngại nắng mưa

Cái này nói thiệt luôn là không dám không nắng mưa đâu. Các dâu rể đi chụp phim trường rồi sẽ biết trời mà nắng, nhất là nắng đúng ngay cái cảnh mà mình thích chụp là dâu rể cũng ra nắng à, nhiều studio có đồng đội che dù (cái ô) cho dâu rể nhưng tới khi chụp ảnh thì dâu rể cũng phải ra khỏi dù thôi à. Còn trời mà mưa là bó tay luôn vì không chụp được nhiều cảnh đẹp phía bên ngoài, nước ảnh lên ít được đẹp vì trời âm u ảnh hưởng đến ánh sáng,….

ĐỪNG CHỌN CHỤP ẢNH CƯỚI PHIM TRƯỜNG CHỈ VÌ NHỮNG LÝ DO NÀY 

Cho nên nếu thực sự dâu rể chọn chụp ảnh cưới phim trường vì lý do này thì nên tìm hiểu những phim trường có nhiều cảnh trong nhà ĐẸP mà dâu rể thích nhé. Nói thêm về vấn đề nắng mưa đối với ngoại cảnh thì giả sử khi trời quá nắng, anh photo hoàn toàn có thể chọn 1 góc chụp khác đỡ nắng hơn, né nắng hơn để chụp.

NPH 9063

Ví dụ nắng chiếu thẳng vô mặt gây nheo mắt, đối với cảnh phim trường mà nắng chiếu kiểu đó là phải chọn cảnh khác thôi nhưng đối với ngoại cảnh thì hoàn toàn có thể xoay dâu rể sang hướng né nắng. Mưa cũng vậy, với phim trường thì mỗi cảnh là 1 concept nhất định, cảnh đó không hợp với mưa mà mưa là không chụp được, còn ngoại cảnh thì nếu mưa, chúng ta hoàn toàn có thể cầm dù (ô) để chụp cảnh mưa tự nhiên.

MIT 8028

2. Nhiều người ngoài đường nhìn mình nên ngại 

Nhiều dâu rể đã đến tư vấn và tâm sự với các studio là chọn chụp ảnh cưới phim trường vì họ ngại đi ngoại cảnh sẽ có nhiều người đi đường nhìn nên Dâu Rể tạo dáng diễn không tự nhiên được… Hơi sai sai nhé các dâu rể ơi vì chỗ nào cũng có người nhìn hết trừ khi các studio hay cô dâu chú rể bao nguyên phim trường thôi nè.

DSC02448
Bộ ảnh này được chụp dưới trời mưa

Đó là các Studio chưa kể đến một tình huống là nếu phim trường đông quá, thì những cảnh đẹp trong phim trường chắc chắn sẽ có nhiều dâu rể và ekip đứng chờ chúng ta chụp để đến lượt họ. Khi đó không những có nhiều người, nhiều ekip, nhiều dâu rể nhìn chúng ta mà họ còn sẽ chăm chú hơn vì lúc đó ai cũng mong chúng ta chụp xong để họ chụp. Và cảm giác của các dâu rể lúc này không những là ngại vì bị nhìn, mà còn ngại bị phải để nhiều người chờ nữa.

TVI 8479

Một mẹo nhỏ cho dâu rể chọn phim trường vì lý do này là chúng ta nên đi chụp phim trường vào những ngày trong tuần và né thứ 7, Chủ Nhật. Đơn giản vì những ngày trong tuần phim trường thường vắng hơn. Và nếu được thì dâu rể nên né luôn ngày thứ 2 vì… thực ra ko liên quan chứ thứ 7, Chủ Nhật thường thì các Photographer chạy show hơi nhiều nên đa phần thứ 2 khá là mệt. Dâu rể chụp vào thứ 3, 4, 5 sẽ ổn hơn về mặt hình ảnh vì dù sao đây cũng là công việc sáng tạo phải không nè.

3. Đỡ tốn nhiều thời gian và công sức 

Theo kinh nghiệm cá nhân của các studio thì ngoại cảnh hay phim trường gì thì cũng tốn thời gian và công sức như nhau à. Ví dụ nha, chụp phim trường thì các cảnh ở gần nhau, nhưng mỗi cảnh chỉ có thể tận dụng được tầm 1-2 góc chụp. Cho nên chúng ta sẽ đi nhiều cảnh và thông thường một album phim trường Phát sẽ chụp tầm 15-20 cảnh, dâu rể còn sức thì chụp thêm nữa tính ra là không hề ít luôn.

TVI 4264 1

Còn với ngoại cảnh thì mặc dù tốn thời gian di chuyển giữa các địa điểm nhưng thực ra ngoại cảnh ở Nha Trang thì các địa điểm cũng gần nhau. Và đặc biệt là mỗi địa điểm có thể khai thác được đến 5-6 góc chụp. Như vậy giữa ngoại cảnh và phim trường theo mình nghĩ thì chưa chắc cái nào mệt hơn cái nào à nha.

4. Vậy chúng ta sẽ chụp ảnh cưới ở phim trường khi nào?

Phần này dichvucuoivn.com bonus thêm để Dâu Rể có thể cân nhắc kĩ hơn. Chúng ta sẽ chụp phim trường khi chúng ta thích concept, thích cảnh nào đó mà ngoại cảnh không có!!!

  • Dâu rể thích chụp phong cách châu Âu, ngoại cảnh không có mình dứt phim trường.
  • Dâu rể thích nhà gỗ hay kệ sách Châu Âu, ngoại cảnh Nha Trang không có mình chơi luôn phim trường.
  • Dâu rể thích bộ ảnh cưới phải có cảnh Việt Nam hoài cổ mà tìm không được quán cafe, nhà hàng phong cách ưng ý thì mình cũng chơi luôn phim trường có cảnh tương ứng
  • Dâu rể thích vườn hoa mà không tìm được nơi thích hợp, phim trường có thì mình chụp luôn.

Q7 06542

Hy vọng bài viết này sẽ giúp dâu rể có được lựa chọn chính xác hơn cho mình khi chụp ảnh cưới phim trường hoặc ngoại cảnh nhé!

Theo: Xoài Studio

Share:

Nội dung bài viết

Bài viết được quan tâm

Đăng ký nhận bản tin

Bài viết liên quan