Làm cách nào để tổ chức đám cưới với 80 triệu đồng trong vòng 2 tháng

Một đám cưới với 80 triệu, hai cái thẻ tín dụng trong vòng 2 tháng – điều tưởng chừng như khó có thể xảy ra nhưng cô dâu của Hệ thống tìm kiếm dịch vụ cưới (dichvucuoivn.com) đã làm được. Vậy hãy cùng nghe cô dâu kể về đám cưới phi thường này nhé!

Chào các dâu, cảm giác của các dâu sẽ như thế nào nếu biết mình phải chuẩn bị đám cưới trong vòng 2 tháng? 

Vào 1 ngày bình thường như bao ngày khác, khi mình và chồng mới đi làm về thì nhận được chỉ thị từ nhà trai rằng muốn 2 đứa cưới trong năm nay, vì sang năm thì chị của chồng cưới, bà con ở xa, đi liên tục 2 đám thì bất tiện. Do nhà trai có đạo nên không làm lễ trong tháng 12, ngày 30 tháng 11 lại không được tốt nên tụi mình chỉ có thể đẩy lên thêm 1 tuần.

Cảm giác lúc ấy là ra sao? Act cool, đứng hình mất mấy chục phút, đến mức chồng mình sau đó cứ năn nỉ đến tận ngày cưới: “Lấy anh nha!” vì nghĩ mình không muốn lấy ổng nên đơ như vậy .

Okay! vậy việc đầu tiên là làm gì khi biết ngày? Là phải đi tìm sảnh cưới gấp, vì theo mình biết ngày 23 tháng 11 là ngày cưới quốc dân nên sẽ có nguy cơ hết sảnh. Trước đó mình dự định tháng 2 năm sau mới cưới nên mình đã lên sẵn danh sách từ nhà hàng đến studio chụp pre-wedding cũng như nơi mua nhẫn, vân vân và mây mây… Mình còn dự định cứ từ từ chọn lựa nên chưa book gì, chỉ hỏi giá và tham khảo. Và kết quả là ra sao? Mình đã phải đau lòng xóa cái file đó vì tất cả nơi mình dự định chọn đều không có sảnh và kẹt lịch hết.

Nãy giờ nói lang mang lum la, thôi vào phần chính thức nhé!

đám cưới trong 2 tháng

Nhà hàng:

Sau khi hỏi thăm hết các nơi từ gần đến xa thì mình chọn Kalina, lúc đầu dự tính đãi 22 bàn. Họ còn duy nhất 1 sảnh vào ngày 23 nên mình book luôn. Chi phí bàn tiệc thấp nhất là 2.980.000vnd chưa tính chi phí phục vụ, đã bao gồm trang trí và lễ trên sân khấu, à cứ 10 bàn thì tặng 1 bàn nhé nên mình chỉ đặt 20 bàn chính thức thôi, có tặng thiệp luôn, nhưng thử món thì phải đóng thêm phí, 200.000vnd/người  để thử 4 món, và 4 món này thì tùy tiệc ngày mình lên thử chứ cũng không được thử món mình chọn. Vì vậy mình cũng không thử món luôn.

Vấn đề phát sinh từ đây. Trước ngày cưới 12 ngày thì chồng mình nhận được tin ngày đó là ngày hội thảo bên ngân hàng chồng, nên khách sẽ không đi được nhiều. Mình có hỏi bạn sale (tên Trúc) về việc giảm xuống khoảng 5 bàn thì bạn bảo không được, chỉ đc giảm 5% trên tổng số bàn đặt thôi, và kết quả là mình chỉ được giảm 1 bàn còn 19 bàn và được tặng 1 bàn thôi.

Phần lễ trên sân khấu mình thấy làm quá nhanh quá nguy hiểm, nếu không nói là qua loa. Ví dụ về việc đọc tên 2 bên sui gia bước lên sân khấu. Mình đi ăn cưới của bạn bè, khi đọc tên sui gia sẽ đọc bên nhà trai để ba mẹ nhà trai đi lên xong mới đọc tiếp bên nhà gái. Nhưng ở Kalina thì không, đọc 1 lượt để cả 4 người cùng lên. Ánh sáng và âm thanh cũng không được tốt, khách mình ít lên hát vì nghe âm thanh cứ chói chói 1 cách lạ lùng.

Về phần đồ ăn vì mình không thử được những món mình đặt nên mình đã dặn sale rằng chú ý phần món ăn giúp mình, do mình rất quan trọng vị giác của khách. Một phần mình làm bên mảng F&B, nên mình không muốn qua loa việc món ăn. Và kết quả như thế nào? Súp thì cua để đông lâu bị hôi, lẩu cũng hôi, bò hầm tiêu xanh thì mình nhìn giống như lagu hơn, chè thì hạt sen không bỏ tim nên còn đắng. Mình và chồng phản ánh thì chỉ nhận được câu trả lời là nhà hàng sẽ rút kinh nghiệm cho lần sau. Mình cảm thấy khá buồn cười về câu trả lời của quản lý, bồi thường cũng không bồi thường mà chỉ trả lời 1 cách máy móc và thờ ơ. Đương nhiên là mình sẽ không recommend cho người quen đến đây nên không cần phải có lần sau.

Một điểm trừ to đùng của nhà hàng là việc kêu mình kết thúc tiệc sớm. Ngày 23 tự dưng trời mưa to vật vã, kết quả là khách đến trễ nên khoảng tầm hơn 7h30 mình và chồng mới cho bắt đầu tiệc. Ban đầu khi tư vấn cho mình cũng như trong hợp đồng mình ký thì quá 2h mới phát sinh chi phí. Vậy mà mới qua 9h quản lý đã ra bảo chồng mình là tiễn khách về để còn dọn dẹp? Khách mình tâm lý lo 2 vợ chồng về trễ không nghỉ ngơi được nên cũng tranh thủ về sớm. Chuyện nắng mưa mình không thể kiểm soát được, không lẽ qua 9h khách đang ngồi ăn lại bảo khách đứng lên đi về? 

Vì do đặt nhà hàng là chuyện quan trọng nhất nên mình mới để lên đầu tiên chứ thật sự đây là dịch vụ mà mình cảm thấy thất vọng nhất.

chuẩn bị đám cưới

Pre-wedding:

Ban đầu mình dự định là book bên Nicky Vũ, mà mọi người cũng biết rồi đó, anh rất hot nên full lịch tới cuối năm. Ban đầu mình còn dự định sẽ book gói mới bên a vào tháng 1 nữa. Ai ngờ mình tính không bằng ba má chồng tính. Sau khi lang thang ròng rã cả mấy ngày trời hỏi thăm đủ chỗ thì mình đã book bên Annie studio. Mình chụp gói ngoại cảnh SG giá 7.000.000vnd  bao gồm 2 váy, 2 vest và 1 trang phục đi chơi, chọn 32 tấm để làm 1 hình cổng lớn, 10 tấm hình nhỏ, 2 cuốn album 1 lớn 1 nhỏ và slide hình.

Cả mình và chồng đều không biết diễn nếu không nói là đơ trước ống kính dù ông chồng cũng hay đi chụp dạo người ta. Người chụp cho mình là chị chủ studio luôn, chị chụp theo kiểu bắt khoảnh khắc nên cho 2 đứa khá nhiều gợi ý để được những shoot hình tự nhiên. À chồng chị bó hoa cưới rất đẹp nha.

Chỉ có 1 tí xíu xiu là hình cổng không có hộp hoặc túi để đựng, ban đầu mình không để ý nhưng về mọi người đều hỏi thì mình mới phát hiện ra.

Ngoài ra thì rút kinh nghiệm đau thương từ mình, khi chụp ngoại cảnh SG mọi người nhớ giữ gìn và để ý đồ kĩ, nhất là điện thoại và bóp tiền. Do mình hậu đậu không nghe lời chồng mà cái balo, điện thoại, tiền OT của chồng và toàn bộ giấy tờ tùy thân đi theo tài xế grab không 1 lời từ biệt.

chụp ảnh cưới

Váy cưới + vest:

Vì thân hình “chuẩn” hơn siêu mẫu mà mình đi tìm 2 cái váy cưới ròng rã suốt 1.5 tháng trời, vừa lùn vừa ốm lại không có ngực, đi thử hết chỗ này chỗ kia toàn lắc đầu mà thôi. Lúc ấy mình rất rầu vì nếu k tìm được váy thì mình phải đi may, mà may thì tốn nhiều chi phí và thời gian, may xong mặc 1 lần rồi lại để tủ. May mắn đến phút chót là mình đã tìm được 2 nơi có cái váy sửa lại được theo phom người mình.

Váy làm lễ mình thuê ở tiệm nhỏ trong hẻm trên đường Dương Bá Trạc, quận 8. Chị chủ trả lời inbox thì hơi cụt ngủn nhưng gặp ngoài đời thì siêu nhiệt tình. Chị lôi cả tỉ cái váy chị có để mình thử, mà khổ cái mình lại không thích đính trên áo quá nhiều, chỉ thích loại trơn. Chị chủ có 2 áo trơn thì mình lại vừa 1, mừng muốn khóc. Giá thuê tùy váy, váy mình thuê là 470.000vnd cho 4 ngày. Dâu nào thích váy lấp la lấp lánh nhiều màu đính đủ thứ thì có thể qua chị này nhé.

Tìm váy làm lễ đã khó, váy đi bàn tìm còn khó hơn. Mình đặt tiêu chí váy vừa đi bàn được vừa làm lễ nhà thờ được (mình làm lễ nhà thờ ngày 24). Mình đi lùng sục từ Bống sang Poxi rồi đến Vanilla thì chẳng có cái nào vừa người cả. Cuối cùng vô tình thấy quảng cáo của Henry studio, mình và chồng đến thử thì lại chốt được váy đi bàn kèm vest của chồng. Đoạn này thì mừng khóc luôn chứ không muốn khóc nữa. À váy 500.000vnd còn vest thì 300.000vnd nha.

lên kế hoạch cho đám cưới

Chụp + quay ngày cưới

Song song tìm váy thì mình cũng tìm chỗ chụp quay. Bản thân mình thì thích phóng sự nhưng người lớn 2 nhà lại thích truyền thống, thế là tiêu chí được đặt ra rằng mình phải đi tìm gói chụp truyền thống pha phóng sự. Khâu này mình gửi gắm cho anh Huỳnh Anh Vũ, mình book gói chụp 2 ngày bên anh, quay phóng sự ngày 23. Giá thì mềm xèo, 6.800.000vnd cho cả chụp lẫn quay, còn được tặng 1 shoot flycam nữa. Mới chỉ hình gốc thôi mà mình đã thấy rất ưng rồi. Anh rất là vui tính, chịu khó lăn xả và nhây với cô dâu chú rể lẫn dàn bưng quả. Nhà mình ai cũng khen anh hết trơn. Giờ thì ngồi xem hình gốc trong khi chờ clip phóng sự và hình anh chỉnh.

trang điểm cưới

Makeup

1 trong những khâu mình ưng nhất là đây. Mình book bên VANI makeup, vì mình rất thích style tự nhiên. Do mình cưới 2 ngày quốc dân nên chị Vân chỉ make được ngày 23 cho mình thôi, ngày 24 chị đưa chuyên viên make. Mình thấy cũng không sao vì ngày 23 quan trọng hơn. Khi vừa nghe chị bảo chị còn trống lịch thế là mình đã book trong vòng 1 nốt nhạc. Đúng như lời đồn, chị make siêu siêu đẹp luôn, nhà ai cũng khen hết. Mình recommend chị, à với anh Zũ chụp hình phía trên nữa nha.

Áo dài bưng quả

Mình book bên Mun’s wedding, chỗ này thì nổi tiếng trong hội rồi nên mình không nói gì nhiều ngoại trừ nhận xét chị chủ siêu nhiệt tình, đám nhí nhố bưng quả của mình thử mấy lần luôn mà chị vẫn cố tìm kiểu và tìm size cho tụi nó. Lần mình định qua chị lấy đồ là quá giờ mở cửa của chị rồi nhưng chị vẫn ngồi chờ mình. Quá dễ thương!

đám cưới của cô dâu marry

Áo dài cưới

Mình thuê bên Áo dài Thanh Tuyền MC. Nhân viên phải nói là nhiệt tình, nhỏ bạn thân đi chung với mình lựa hết cả sào chịu khó lấy xuống rồi kiểm tra size, còn chụp lại để mình so sánh nữa. 1 chút xíu xiu là tùy kiểu áo dài mà có size gì chứ k đủ size, có mấy kiểu mình ưng nhưng do không có size nhỏ hoặc bóp nhiều sẽ xấu nên mình không chọn. À chỗ này cũng có cho thuê áo bưng quả nhưng là áo truyền thống nha.

đám cưới 80 triệu

Trang trí gia tiên

Mình book bên Vyvy wedding, gói cơ bản có 2tr5 thôi. Do nhà trai chung cư nên cổng hoa bình thường không vừa, trước đó cVy có kêu mình nhờ chồng đo chiều cao trần nhà mà chẳng biết chồng mình đo như nào cứ khăng khăng bảo vừa, làm lúc đem qua lại không vừa, cũng may chị phòng hờ đem theo khung cổng nhỏ. Sau đó chị còn ship thêm vải này nọ nữa mà không tính thêm phí gì cho mình luôn.

đám cưới

Nhẫn cưới

Sau khi thử cả tỉ kiểu từ Huy Thanh đến PNJ rồi Doji, từ trơn đến 1 hột rồi nhiều hột, từ trắng đến hồng rồi sang vàng, vân vân và mây mây, cuối cùng đôi trẻ lại đáp tiệm vàng gần nhà đặt cặp nhẫn trơn có sẵn.

đám cưới

Giày cưới

Mình mua bên Hồng Thạnh trên đường Nguyễn Đình Chiểu. Lúc ấy chỉ định mua dép cho mẹ chồng thôi, ai dè vớt đươc luôn đôi giày cưới đang sale.

Mâm quả

Mâm mình book bên Tuyết Cường ở Lê Quang Sung. Mình thì thấy bình thường nhưng người lớn thì bảo không đẹp. À mâm mình book 2tr nha, thêm cặp đèn 150k nữa.

Và đó là hành trình chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng của cô dâu Hệ thống tìm kiếm dịch vụ cưới (dichvucuoivn.com), hy vọng các dâu đang chuẩn bị đám cưới cho mình sẽ rút được kinh nghiệm và đút kết được một số tips riêng cho mình. Chúc các cô dâu của Hệ thống tìm kiếm dịch vụ cưới (dichvucuoivn.com) sẽ mãi xinh đẹp và hạnh phúc. 

Share:

Nội dung bài viết

Bài viết được quan tâm

Đăng ký nhận bản tin

Bài viết liên quan