Những bó hoa cưới tuyệt đẹp cho cô dâu lựa chọn trong năm 2022

Bó hoa cưới luôn là một phụ kiện không thể thiếu của cô dâu, vậy nên Hệ thống tìm kiếm dịch vụ cưới (dichvucuoivn.com) sẽ giới thiệu với bạn những bó hoa cưới tuyệt đẹp và độc đáo nhất năm 2022 tới nhé.

Không có quy tắc cho một phong cách cưới nào cũng không có quy tắc cho một bó hoa cưới nào. Có rất nhiều mẫu hoa cưới, từ nhiều màu và không đối xứng đến đơn sắc và hình cầu hoàn hảo. Tuy nhiên, khi được làm theo cách đẹp và phối màu hài hoà nhất, tất cả đều bổ sung cho trang phục ngày cưới của cô dâu và chính là bản xem trước cho phần còn lại của trang trí trong ngày.

 

hoa cưới đẹp Năm 2022 này sẽ là sự bùng nổ của những mẫu hoa cưới đẹp mắt và độc đáo 

Nhà thiết kế hoa Corinne Sebesta Sisti đã nói: “Một bó hoa cưới đẹp mang lại sức sống cho toàn bộ lễ cưới. “Nó cũng tạo nên cảm hứng để mọi người mong đợi vào lễ cưới hơn.”

1. Bó hoa cưới Nosegay

 

hoa cưới nosegayBó hoa cưới Nosegay nhỏ nhắn đáng yêu và tiết kiệm chi phí 

Nhóm hoa nhỏ nhắn này là kiểu bó hoa nhỏ nhất, và thường chỉ bao gồm một vài cành cùng một bông. Phù hợp với cô dâu nữ tính có dáng người nhỏ nhắn. Đây là một sự lựa chọn đáng yêu cho những cô dâu không thích sự phô trương nhưng vẫn có điểm nhấn tinh tế với những bông hoa xinh đẹp của mình.

 

Bó hoa cưới đep Bó hoa cưới Nosegay là sự lựa chọn hoàn hảo cho cô dâu có dáng người nhỏ nhắn xinh xắn 

2. Bó hoa cưới dáng cầu

hoa cưới dáng cầuHoa cưới dáng cầu đặc biệt và hiếm thấy

Bó hoa dáng cầu là một dạng bó hoa hình quả bóng được treo trên một dải ruy băng đeo quanh cổ tay, đang là một dáng hoa lạ. Ở lễ cưới Việt Nam, bó hoa dạng cầu vẫn chưa được phổ biến, có lẽ vì mức giá của bó hoa cưới này cũng khá cao. Với một bó hoa dạng cầu, bạn cần độ che phủ hoa 360 độ so với 180 độ tiêu chuẩn hơn, và sự tỉ mỉ của nhân viên bó hoa để tạo hình.

 

hoa cưới dáng cầu Hoa cưới dáng cầu đòi hỏi nhiều công sức của thợ bó hoa nên thường có giá thành hơi nhỉnh hơn với các dáng hoa cưới khác

3. Bó hoa cưới Posy

hoa cưới PosyHoa cưới Posy là tượng trưng của sự thanh lịch và sang trọng

Một bó hoa sang trọng là một bó hoa cổ điển và đơn giản. Có thể bạn hông biết, Meghan Markle đã chọn bó hoa Posy này trong đám cưới của cô ấy với Hoàng tử Harry. Bó hoa Posy thường được kết theo dạng tròn, trong khi các thân cây được cắt theo cùng chiều dài và gắn chặt chẽ với nhau. Bó hoa này có rất ít tán lá hoặc có thế là không có tán lá nào điểm thêm cả.

 

hoa cưới posy đẹp sang trọng Bó hoa cưới Psy đơn giản và cổ điển

4. Bó hoa cưới tròn

 

hoa cưới tròn đẹp Bó hoa cưới dạng tròn mang lại nét nữ tính cho cô dâu

 

Lại là một kiểu bó hoa cổ điển khác, kiểu bó hoa tròn thường có một loại hoa – hoặc những bông hoa có màu sắc và kết cấu rất giống nhau – được kết hợp hoà quyện với nhau theo hình mái vòm. Bó hoa theo phong cách này thường thấy nhất trong các đám cưới cổ điển, đặc biệt là với hoa hồng hoặc ấn tượng hơn thì có thể là hoa tulip nhiều màu.

 

hoa cưới tròn
Bó hoa cưới dạng tròn thường được kết từ những bong hoa cùng loại cùng màu tạo nên một tổng thể hài hoà hợp nhãn

5. Bó hoa cưới buộc tay

 

hoa cưới bó tayHoa cưới buộc tay thích hợp với những cô dâu yêu thiên nhiên và thích sự đơn giản

 

thuật ngữ “buộc tay” về mặt kỹ thuật dùng để chỉ bất kỳ loại bó hoa nào được tạo ra trong tay của người bán hoa. Về thực tế bó hoa “buộc tay” thường được buộc bằng ruy băng. Với một bó hoa buộc bằng tay cổ điển thì bạn sẽ thấy được các cành gắn chặt với nhau và gần như được quấn hoàn toàn bằng ruy băng. Hoặc cách bó hoa lãng mạn, mộc mạc hơn, người bán hoa có thể bó các cành bằng cách buộc chúng lại với nhau ngay bên dưới các bông hoa và phần lan ra ở gốc.

 

hoa cưới buộc tayHoa cưới buộc tay mang nét lãng mạn đặc trưng

Trong khi các bó hoa posy và tròn thường tập trung vào hoa hơn, thì bó hoa buộc tay là bó hoa bạn được chiêm ngưỡng sự kết hợp của lá và hoa.

6. Bó hoa cưới không đối xứng

 

hoa cưới không đối xứng
Hoa cưới không đối xứng đang là một mẫu rất thịnh hành hiện nay

 

Bó hoa kiểu này đang rất được mọi người yêu thích, đặc điểm để nhận dạng bó hoa cưới này chắc chắn là hai bên nó không giống nhau hay nói cách khác là đối xứng. Bó hoa này thường có một cao một bên thấp, nhưng không có nghĩa là một bên của bó hoa có điểm nhấn và bên còn lại thì không. Giống như bó hoa cưới buộc tay, một bó hoa không đối xứng thường là sự kết hợp của những tán lá và hoa.

 

hoa cưới đẹpHoa cưới không đối xứng là sự kết hợp hoàn hảo giữa hoa và lá tạo nên sự nổi bật cho cô dâu khi cầm chúng

7. Bó hoa cưới lưỡi liềm

 

hoa cưới lưỡi liềmHoa cưới lưỡi liềm là một dáng hoa cưới khá lạ mắt với các cô dâu Việt Nam

 

Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho đám cưới lãng mạn ngoài trời, một bó hoa kiểu lưỡi liềm theo hình trăng lưỡi liềm, với hai bên cong xuống. Bó hoa cưới này có những đường cong quyến rũ đến từ những cây dây leo hoặc tán lá xếp tầng, hoặc theo phong cách hiện đại hơn, bó hoa lưỡi liềm có thể có các chùm hoa trong suốt và xếp chúng xuống theo một cách có cấu trúc rất có chủ ý.

 

hoa cưới mặt trăngHoa cưới lưỡi liềm nổi bật và độc đáo

8. Bó hoa cưới xếp tầng

 

hoa cưới xếp tầngHoa cưới xếp tầng hay còn được gọi là hoa cưới dáng thác nước

 

Bó hoa xếp tầng thuôn dài có hình thác nước, tập trung nhiều hoa ở phía đầu và buông lỏng về phía dưới. (Hoa lan sẽ rất thích hợp hoa cưới xếp tầng vì chúng có hình dạng tự nhiên xếp tầng như vậy) Bó hoa xếp tầng sẽ sử dụng dây leo hoặc tua lá xen kẽ với các bông hoa để đạt được hình dạng thác nước này. Tuy nhiên, hoa cưới dạng xếp tầng này thường khá kén dáng cô dâu và không phải là một bó hoa cưới tiết kiệm, nó phù hợp với những cặp đôi rủng rỉnh ngân sách hơn nhé.

 

hoa cưới thác nước Hoa lan là một loại hoa sinh ra để tạo dáng thác nước

9. Vòng hoa cưới

 

hoa cưới vòng
Vòng hoa cưới là dáng hoa lạ được rất nhiều cô dâu trẻ yêu thích

Vòng hoa cưới là xu hướng mới hơn trong thế giới bó hoa nói chung và hoa cưới nói riêng. Bó hoa cưới dạng vòng này thường được tạo nên bởi một chiếc đế hình tròn làm bằng kim loại hoặc gỗ,  gắn các bông hoa và tán lá vào đó theo cách ngẫu nhiên sao cho đẹp mắt nhất. Bó hoa cưới dạng vòng này đặc biệt phổ biến như một lựa chọn hàng đầu của các phù dâu trong đám cưới theo phong cách boho hoặc vintage. Chi phí của nó dao động dựa trên loại và số lượng hoa được sử dụng.

 

hoa cưới dáng vòng Hoa cưới vòng rất thích hợp với phụ dâu trong các đám cưới theo phong các Boho

10. Hoa cưới khô

hoa cưới khôĐam mê sưu tầm hoa và muốn chúng trường tồn theo thời gian thì chắc chắn các cô dâu phải tậu cho mình bó hoa khô

 

Một bó hoa khô được làm bằng những bông hoa đẹp mãi theo thời gian. Các cô dâu thích yêu thích những bó hoa này vì sự độc đáo và phá cách. Nhờ vào kỹ thuật sơn và tẩy trắng, màu sắc của những bông hoa khô sẽ vượt xa màu sắc tự nhiên. Những cô dâu thích lưu trữ kỷ vật tình cảm sẽ đặt biệt đam mê hoa cưới khô bởi vì chúng có thể được giữ và trưng bày trong nhiều tháng sau đám cưới. Nhưng những cô dâu tiết kiệm ngân sách nên biết rằng loại bó hoa này sẽ không giúp cắt giảm chi phí bởi vì hoa khô có thể sẽ đắt hơn hoa tươi vì chúng phải qua xử lý để giữ được nét đẹp trong nhiều tháng.

 

hoa khô Không quá nổi bật và sáng màu như hoa tươi nhưng hoa khô lại mang một nét đẹp nhẹ nhàng và sâu lắng

Share:

Nội dung bài viết

Bài viết được quan tâm

Đăng ký nhận bản tin

Bài viết liên quan