Những việc cần biết trong ngày tổ chức tiệc cưới

Đám cưới là một ngày trọng đại, vì vậy nên bất cứ cặp đôi nào cũng mong muốn mọi thứ diễn ra thật hoàn hảo. Dưới đây là những thứ bạn có thể phải quan tâm khi lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới.

Địa điểm

Hãy chắc chắn rằng bạn lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới có diện tích phù hợp. Giả sử bạn đang xem xét một địa điểm có thể chứa 300 người nhưng bạn chỉ có 120 khách. Thoạt đầu, địa điểm đó đó có thể khiến mọi người ấn tượng khi đến tham dự, nhưng sau một giờ, nơi này sẽ khiến mọi người cảm thấy không gian bị thừa dẫn đến không khí buổi tiệc sẽ bị loãng đi đáng kể. Ngược lại, đừng cố nhồi nhét khách mời của bạn vào một không gian quá nhỏ, việc này chắc chắn sẽ gây khó chịu cho mọi người. Đây thật sự là một lưu ý quan trọng khi tổ chức tiệc cưới.

Những việc cần biết dành cho các cặp đôi trong ngày tổ chức tiệc cưới

Nhiếp ảnh gia của bạn

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái với nhiếp ảnh gia của mình, hãy nhớ rằng họ sẽ hướng dẫn bạn và tiệc cưới của bạn từ bức ảnh này sang ảnh khác một cách hiệu quả. Hãy lập ra các mốc thời gian cụ thể để chụp cùng với danh sách ảnh mà bạn muốn nhiếp ảnh gia chụp để có thể biết được bạn sẽ có bao nhiêu bước ảnh trong ngày hôm đó. Hãy giải quyết những câu hỏi: Nếu họ chưa từng đến địa điểm tổ chức đám cưới của bạn trước đó, họ có cần đi đến để khảo sát trước không? Những hình ảnh nào bạn muốn chắc chắn phải có? Hãy trao đổi cẩn thận cùng nhau để có được những bức ảnh ưng ý nhất.

Người quay phim của bạn

Nhiều năm trước, các thợ quay phim đã quay mọi chi tiết trong đám cưới của bạn, và kết quả làbạn có một bộ phim dài ba tiếng và…không ai xem. Xu hướng hiện nay là làm trailer – những bộ phim ngắn kéo dài từ năm đến 10 phút ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày cưới. Cũng giống như khi làm việc với nhiếp ảnh gia, hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái với người quay phim cũng như hài lòng với thiết bị của họ.

Hoa

Rất nhiều người bán hoa có thể làm nhiều thứ hơn là chỉ bán hoa. Họ xử lý cổng hoa, phông cưới và các yếu tố trang trí quan trọng khác. Hãy trao đổi cẩn thận trong việc lựa chọn hoa, mục đích sử dụng hoa để người bán đưa ra bảng giá cho bạn lựa chọn vì nếu chỉ bán hoa sẽ có giá khác, khi bán hoa và giúp bạn trang trí hoàn chỉnh sẽ có giá khác.

Những việc cần biết dành cho các cặp đôi trong ngày tổ chức tiệc cưới

Bánh cưới

Trong việc tổ chức tiệc cưới hiện nay, việc cắt bánh cưới chỉ là hình thức tượng trưng. Đó là buổi khai mạc để khách biết rằng đã đến lúc hoàn tất buổi lễ và là lúc nhập tiệc. Mặc dù trên bàn tiêc của mọi người sẽ có những món tráng miệng chứ không nhất thiết phải chia sẻ chiếc bánh cưới, nhưng bạn vẫn nên có một chiếc bánh cưới nhỏ cho hôn lễ của mình. Chắc chắn bạn muốn một cái gì đó để cắt, một cái gì đó để bắt đầu bữa tiệc.

Sơ đồ chỗ ngồi

Bạn phải thực hiện một sơđồ chỗ ngồi, với các thẻ tên riêng trên từng bàn để mọi người có thể nhanh chóng ổn định vị trí. Không ai thích ngồi ngay cạnh những người mà mình không quen biết và cũng không thể trò chuyện đúng không nào.

Share:

Nội dung bài viết

Bài viết được quan tâm

Đăng ký nhận bản tin

Bài viết liên quan