Phong cách chụp ảnh cưới năm 2022 mà bạn không thể bỏ qua

Tạm quên đi những phong cách chụp ảnh cưới đơn thuần xưa cũ, cùng Hệ thống tìm kiếm dịch vụ cưới (dichvucuoivn.com) tìm hiểu 7 phong cách chụp ảnh cưới mới dự đoán gây sốt năm 2022 để có những shoot hình ưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của các cặp đôi nhé.

1. Phong cách chụp ảnh cưới truyền thống (Classic)

Đây là phong cách chụp ảnh cơ bản nhất. Có thể chụp toàn thân hoặc chân dung, với phông màu cơ bản.

Kiểu chụp này thông thường sẽ không cần tạo dáng đặc biệt, các cặp đôi chỉ cần giao tiếp bằng ánh mắt với ống kính là đủ.

phong cách chụp ảnh cưới năm 2022

2. Phong cách chụp ảnh cưới dạng phóng sự ảnh 

Đây là phong cách chụp ảnh kiểu “chân thực”, giống như bạn đang hòa mình vào sự kiện hay những hành động tự nhiên, nhiệm vụ của nhiếp ảnh gia sẽ là chớp lấy các khoảnh khắc ấn tượng, cảm xúc tự nhiên của các cặp đôi.

Phong cách này sẽ giúp bạn có được nhiều bức ảnh tự nhiên, tránh những khuôn mặt gương gạo như khi phải nhìn thẳng vào ống kính và cười một cách máy móc.

phong cách chụp ảnh cưới năm 2022

phong cách chụp ảnh cưới năm 2022

3. Phong cách chụp ảnh cưới theo Style “báo chí”

Là những bức ảnh hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để lên trang bìa của Vogue hay L’Officiel. 

Nhiếp ảnh gia sẽ là Giám đốc nghệ thuật, còn bạn sẽ là các super model – tạo dáng với ngôn ngữ cơ thể cùng với những góc chụp nghệ thuật, chất lừ.

phong cách chụp ảnh cưới năm 2022

4. Phong cách chụp ảnh cưới tối tăm và lạnh lùng – Một phong cách chụp rất “điện ảnh”

Đây không phải là một phong cách chụp phổ biến ở Việt Nam.

Hầu hết, các cặp đôi lựa chọn phong cách này, đều là những cô dâu/chú rể cực kỳ cá tính và ngầu. Họ ưa thích phong cách màu đen lạnh lùng và sự tương phản mạnh trong các bức ảnh cưới của mình.

Nhiệm vụ của nhiếp ảnh gia khi thực hiện những bộ ảnh này là sự ứng dụng thành thục cách tạo ánh sáng (tự nhiên hay nhân tạo), hắt bóng…

phong cách chụp ảnh cưới năm 2022

phong cách chụp ảnh cưới năm 2022

5. Phong cách chụp ảnh cưới theo lối cổ điển (Vintage)

Nếu bạn là người ưa phong cách hoài cổ thì đây là chắc chắn là sự lựa chọn của bạn.

Để thực hiện bộ ảnh này, các nhiếp ảnh gia có thể sự dụng máy ảnh phim hay các bộ lọc đặc biệt dành cho máy ảnh kỹ thuật số. Quá trình hậu kỳ cũng đóng những vai trò quan trọng.

Bạn có thể tham gia vào quá trình sản xuất bằng cách chuẩn bị những trang phục phù hợp, chọn những địa điểm phù hợp như các khu chung cư cũ, sân vườn, quán cà phê bao cấp… cũng như những phụ kiện cần thiết.

phong cách chụp ảnh cưới năm 2022

phong cách chụp ảnh cưới năm 2022

6. Phong cách chụp ảnh cưới toàn khung cảnh

Bạn là một người yêu thích phong cách chụp ảnh phong cảnh với góc chụp rộng cùng thiên nhiên hùng vĩ và bạn muốn bức ảnh cưới của mình cũng được chụp theo phong cách như vậy.

Hãy chọn địa điểm hợp lý, những nơi có khung cảnh như vườn đào Sapa, đồi chè Mộc Châu, cánh đồng lau…sau đó nhiếp ảnh gia có thể giúp ghi lại những khoảnh khắc ảnh cưới bạn mong muốn bằng những thiết bị phù hợp, điển hình là flycam.

phong cách chụp ảnh cưới năm 2022

phong cách chụp ảnh cưới năm 2022

7. Phong cách chụp ảnh cưới mô phỏng

Bạn ưa thích những bức ảnh cưới thời bao cấp, Pháp thuộc…hay phong cách cưới của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới,…bạn hoàn toàn có thể mô phỏng lại theo phong cách riêng của bạn.

Việt Nam từng có rất nhiều cặp đôi chọn cách cover lại những bức ảnh cưới từ thời cha mẹ chúng ta và nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

phong cách chụp ảnh cưới năm 2022

phong cách chụp ảnh cưới năm 2022

Còn bạn, phong cách của bạn là số mấy? Hệ thống tìm kiếm dịch vụ cưới (dichvucuoivn.com) mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp cặp đôi chọn ra được phong cách chụp ảnh cưới phù hợp nhất với ý tưởng của mình nhé!

Share:

Nội dung bài viết

Bài viết được quan tâm

Đăng ký nhận bản tin

Bài viết liên quan