Những điều cần biết khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời đang là xu hướng cực “hot” trong giới trẻ hiện nay.
Vừa mang đến không gian mở thoải mái, vừa bắt kịp xu hướng cưới thời thượng phương Tây mà vẫn thân thiện và đơn giản. Một bữa tiệc cưới hòa cùng thiên nhiên hùng vĩ, lấp lánh với những ánh đèn vàng lung linh trong một không gian lãng mạn chắc chắn sẽ để lại cho đôi lứa và khách mời những ấn tượng khó quên.

 

Để tiệc cưới diễn ra một cách thuận lợi, sau đây là tất tần tật những điều mà bạn cần lưu ý.

 

tiệc ngoài trời T

iệc cưới ngoài trời đang là xu hướng cực “hot” trong giới trẻ hiện nay – Photo by: Mập wedding house

1. Lựa chọn địa điểm khéo léo

Tuỳ vào sở thích, bạn có thể chọn một khu vườn với bãi cỏ rộng, nơi bên bờ sông mát mẻ cho một buổi chiều tối lãng mạn hay một không gian sân thượng ngắm nhìn cảnh quan thành phố. Có rất nhiều sự lựa chọn cho một địa điểm cưới ngoài trời. Nhưng lưu ý rằng, hãy chọn một địa điểm cưới chứ không phải một nơi bất kì nào mà bạn thích.

 

chọn địa điểm cưới ngoài trời Hãy chọn một địa điểm cưới thích hợp

Photo by: Mập wedding house 

lựa chọn địa điểm tố chức tiệc cưới ngoài trời  Một buổi tiệc cưới trong không gian hùng vĩ của núi trời chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên

Photo by: Mập wedding house

2. Chọn thời gian tổ chức cẩn trọng

Hãy xem dự báo thời tiết thật kĩ khi bạn dự định tổ chức tiệc ngoài trời. Với khí hậu miền Nam, mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5-6 trở đi cho đến gần Tết Nguyên đán thì lại bước vào mùa khô nóng. Đặc biệt là vào tháng 9-10-11, mùa mưa Nam bộ và Tây Nguyên có đặc điểm giống nhau là sáng nắng chiều mưa, kéo dài nhiều ngày, nhiều tuần như vậy.

 

Chọn thời gian tổ chức thích hợp khi tổ chức tiệc ngoài trời Thời gian và thời tiết là hai yếu tố quyết định thành bại của một buổi tiệc ngoài trời

Photo by: Mập wedding house

3. Lên danh sách khách mời

Việc lên danh sách khách mời là rất quan trọng cho buổi tiệc cưới ngoài trời. Nếu bạn muốn tổ chức một buổi lễ thì tất nhiên phải mời đầy đủ khách. Tuy nhiên, tiệc ngoài trời sẽ phù hợp với giới trẻ hơn so với các bậc phụ huynh đã quen với các tiệc trong nhà.

 

khách mời trong buổi tiệc ngoài trời Tổ chức tiệc ngoài trời đòi hỏi bạn cần phải lên danh sách khách mời chọn lọc và cẩn thận hơn

Photo by: Mập wedding house 

4. Chuẩn bị âm thanh cẩn thận

Âm thanh của bất cứ buổi tiệc ngoài trời nào cũng cực kỳ quan trọng chứ đừng nói đến là tiệc cưới. Bởi không gian rộng, âm thanh có thể bị loãng và nhiều tạp âm. Do đó vấn đề âm thanh cần được chuẩn bị chu đáo. Không nên để âm thanh quá nhỏ, khách dự tiệc sẽ không thể nghe rõ những lời phát biểu, lời giới thiệu hay những ca khúc góp vui.

 

dàn âm thanh trong tiệc cưới ngoài trời

Dàn âm thanh rất quan trọng với tiệc cưới, đặc biệt là tiệc cưới ngoài trời vì dễ lẫn tạp âm

Photo by: Mập wedding house

5. Chú ý đến những yếu tố bên ngoài

Hãy lựa chọn địa điểm tổ chức ít bị yếu tố ngoại cảnh gây ảnh hưởng đến buổi tiệc. Có thể là tiếng còi ô tô, nơi nhiều loài chim bay qua, hay nơi nhiều ruồi, muỗi,… Những nơi như vậy ảnh hưởng rất lớn đến tiệc cưới và khách mời. Những thứ có thể giải quyết trước buổi tiệc nên xử lý để tránh ảnh hưởng nhất.

 

yếu tố phát sinh trong buổi tiệc cưới ngoài tròi Yếu tố ngoại cảnh cũng nên được để tâm vì những điều tưởng như nhỏ lại rất ảnh hưởng đến khách mời

Photo by: Mập wedding house 

6. Lưu ý về vấn đề vệ sinh

Vệ sinh ở đây bao gồm cả vấn đề ăn uống và vệ sinh môi trường trong suốt sự kiện. Bạn có thể bố trí một số nhân viên dọn vệ sinh thường xuyên đi chuyển và làm sạch để đảm bảo mỹ quan cho sự kiện. Ngoài ra, có thể đặt các bảng lưu ý cạnh các lối đi hay những nơi tập trung đông người và thông báo qua hệ thống loa để nhắc nhở mọi người vứt rác đúng nơi quy định. Tất nhiên, đi kèm theo các hoạt động này thì cũng phải phân bố nhiều thùng rác tại khu vực tổ chức.

 

chú ý vệ sinh trong buổi tiệc cưới ngoài trời Yếu tố vệ sinh cũng rất quan trọng trong buổi tiệc cưới ngoài trời

Photo by: Mập wedding house 

7. Lập kế hoạch dự phòng

Tổ chức lễ cưới ngoài trời cần phải có kế hoạch dự phòng chi tiết, bởi sự cố ngoài ý muốn có thể sẽ diễn ra. Những dự phòng đó là gì? Lên kế hoạch như thế nào?

–    Đảm bảo rằng có không gian bữa tiệc không quá chật chội, có bàn dự phòng khi khách mời đến đông hơn dự kiến.

–    Dự phòng mái che khi thời tiết thay đổi đột ngột, đặc biệt là trời chuyển mưa. Bạn sẽ an tâm hơn khi buổi lễ đang diễn ra.

–    Đảm bảo rằng khách dự tiệc không cảm thấy quá nóng hay quá lạnh. Vì vậy lựa chọn thời gian tổ chức cũng nên cần lưu ý.

 

kế hoạch dự phòng cho tiệc cưới ngoài trời Sẽ có vô số những yếu tố bất ngờ ảnh hưởng đến bổi tiệc cưới của bạn, vì thế hãy lập cho mình “kế hoạch B” nhé!

Share:

Nội dung bài viết

Bài viết được quan tâm

Đăng ký nhận bản tin

Bài viết liên quan